Tin Tức

Người dân khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

Rate this post

TP.HCM: Người dân khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

TP.HCM: Người dân khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

Nhằm đảm bảo người dân khu vực phong tỏa vừa được tiếp cận y tế kịp thời, hiệu quả, vừa tuân thủ quy định phòng dịch, Sở Y tế hướng dẫn người dân và các đơn vị liên quan một số như sau:

– Khi người dân có vấn đề về sức khỏe cần được cấp cứu:

Gọi ngay 115 để được Trung tâm cấp cứu 115 điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu cũng như chuyển viện (nếu cần).

– Trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh mà không thuộc trường hợp cấp cứu như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị… thì cũng gọi 115 để được điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến bệnh viện để khám, chữa bệnh.

Xem Thêm  Những thay đổi lớn về đăng ký hộ khẩu, tạm trú từ 01/7/2021

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các xã, phường, thị trấn, các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện cho xe cấp cứu 115 và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu “xe phục vụ phòng, chống dịch”) vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện.

Sở Y tế cũng yêu cầu thực hiện nghiêm, không để xảy ra trường hợp người bệnh ở các khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên, định kỳ.

Xem chi tiết nội dung tại Công văn 4190/SYT-NVY ngày 05/7/2021.

Châu Thanh


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Luật sư tư vấn