Tin Tức

Một học sinh lớp 11 giết người, cướp xe ôm

Chán chuyện học hành, Nguyễn Xuân Hùng bỏ nhà đi thuê trọ, định sống tự lập. Không có tiền, Hùng thuê xe ôm của anh Nguyễn Chánh rồi dùng dao bấm đâm anh Chánh, cướp xe.


Sáng 10/4, cơ quan CSĐT Công an Bình Định (PC14) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Hùng, 17 tuổi, ở xã Diên Thọ – Diên Khánh – Khánh Hòa đang là học sinh lớp 11 Trường Nguyễn Thái Học, huyện Diên Khánh về tội “Giết người, cướp tài sản”.

Tại CQĐT, Nguyễn Xuân Hùng vẫn còn mặc bộ đồng phục học sinh. Hùng thành thật khai báo với cơ quan điều tra về hành vi của mình. Do học kém một số môn nên thầy giáo và gia đình có la rầy. Hơn nữa, Hùng đang để ý một bạn gái cùng lớp nhưng bị từ chối tình cảm nên Hùng muốn làm một việc gì đó để thể hiện “bản lĩnh”.

Ngày 6/4, Hùng hẹn với một người bạn ở gần nhà sẽ nghỉ học cùng đến Bình Định để xin việc làm, sống tự lập, không phụ thuộc gia đình. Ngày 7/4, Hùng bắt xe đò ra Bình Định, đến nhà trọ Minh Hương ở ngã ba cầu Bà Di thuộc thôn Phú Mỹ, xã Phước Lộc, Tuy Phước thuê phòng và chờ bạn. Chờ mãi mà không thấy bạn đến, hết tiền, nên đến đêm, Hùng mang theo một con dao bấm đến Quỳnh Kim, Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định gặp anh Nguyễn Chánh (39 tuổi, ở xã Nhơn Hòa) thuê chở đi Gò Găng với giá 25.000 đồng.

Xem Thêm  Mua nhà trả góp không dễ

Dự định trên đường đi khi thuận lợi sẽ dùng dao đâm để cướp xe bán lấy tiêu xài. Đến ngã tư Gò Găng vẫn chưa thấy cơ hội thuận lợi nên Hùng nói anh Nguyễn Chánh tiếp tục đến Cát Tiến – Phù Cát với lý do để tìm người quen. Đến thôn Xuân Quang, Cát Tường, Phù Cát gặp nơi vắng người, Hùng đề nghị anh Chánh dừng xe rồi bất ngờ lấy dao bấm đâm một nhát vào cổ anh Chánh. Vừa lúc này thấy có ánh đèn xe rọi đến, nên Hùng bỏ xe vừa cướp được chạy về lại nhà trọ Minh Hương lấy tư trang, trả phòng, đón xe đò về Diên Khánh – Khánh Hòa còn anh Chánh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Đến đêm 9/4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên PC14 Công an Bình Định xác định thủ phạm vụ án chính là Nguyễn Xuân Hùng. Sáng 10/4, cơ quan CSĐT Công an Bình Định (PC14) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Hùng về tội “Giết người, cướp tài sản”. Tại CQĐT, trong lúc chờ làm thủ tục đưa về trại giam, Hùng ghi mấy chữ vào bàn tay: “Mẹ ơi con sai rồi, mẹ có tha lỗi cho con không?”.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Hùng là do không được sự quan tâm của gia đình mà Hùng lại thường xuyên xem các loại phim hành động trên mạng nên bị ảnh hưởng rất nhiều từ suy nghĩ đến hành động.

Xem Thêm  Kiểm soát hành vi lợi dụng MXH để kinh doanh hàng giả, không có nguồn gốc xuất xứ

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button