Tin Tức

Michael Jackson bị sát hại, Murray nguy cơ ngồi tù

Rate this post

Sau hơn hai tháng chờ đợi, phía pháp y Los Angeles chính thức công bố kết quả khám nghiệm tử thi Michael Jackson, khẳng định Michael bị sát hại. Bản báo cáo được công bố đồng nghĩa với việc Murray có nguy cơ ngồi tù nhiều năm.

Fan tưởng nhớ Michael Jackson nhân sinh nhật thứ 51

Sự thật

Không còn là những thông tin ngoài luồng đăng tải trên Internet mấy ngày qua, hôm 28/8, cơ quan điều tra Los Angeles chính thức tuyên bố, dù không đưa bản báo cáo đầy đủ: Michael bị “nhiễm độc cấp tính chất Propofol”.

Ngoài chất Propofol là chất gây mê cực mạnh dẫn tới cái chết của Vua nhạc Pop, còn nhiều thuốc an thần khác như Lorazepam (Ativan) Lidocain, Ephedrin khiến Michael bị nhiễm độc trầm trọng.

Chưa kể số thuốc tìm thấy tại nhà Michael sau khi anh qua đời, kết quả khám nghiệm tử thi và giám định chất độc thêm một lần khẳng định tình trạng lệ thuộc vào thuốc men của Michael.

Cornad Murray – bác sỹ riêng cũng là người cuối cùng tiếp xúc với Michael trước khi anh qua đời ngày 25/6, chưa bị bắt giữ. Chính ông bác sỹ cũng thừa nhận chịu trách nhiệm về nhiều loại thuốc an thần kê cho Michael, thậm chí không phủ nhận, vài giờ trước khi anh qua đời, ông ta tiêm nhiều loại thuốc an thần trong đó có Propofol nhằm giúp Michael ngủ được.

Bản báo cáo khám nghiệm tử thi được công bố đồng nghĩa với việc Murray phải chịu trách nhiệm về cái chết của Michael Jackson, có thể là tội ngộ sát và nguy cơ ngồi tù nhiều năm.

Xem Thêm  Quốc hội quyết trước, hiệu quả tính sau

Từ khi pháp y Los Angeles tuyên bố chính thức, không ai liên lạc được với Miranda Sevcik, phát ngôn viên luật sư riêng của Murray. Tin nhắn trả lời tự động nói rằng Murray đang chuẩn bị cho việc bào chữa.

Gia đình Vua nhạc Pop phản ứng ngay sau đó, trong thông cáo đăng trên Us Magazine: “Gia đình đặt niềm tin vào quá trình khám nghiệm, và biết ơn cảnh sát trưởng, cảnh sát và những nỗ lực của pháp y Los Angeles trong vụ việc này. Gia đình chờ đợi ngày công lý thực thi”.

Ý định sắt đá của gia đình Jackson thể hiện từ những ngày đầu anh qua đời- bà Katherine mẹ anh từng tuyên bố muốn đưa Murray ra tòa, đến giờ vẫn không có dấu hiệu lung lay.

Fan tổ chức sinh nhật Michael Jackson

Bất chấp cơn mưa tầm tã ngày 29/8 ở New York, hàng ngàn fan tụ tập tổ chức sinh nhật lần thứ 51 cho Vua nhạc Pop, hòa cùng hàng trăm cuộc tưởng niệm khắp nơi trên thế giới. Sự kiện diễn ra ở công viên Prospect- khu phố Brooklyn, dưới sự hoạt náo của DJ Spinna.

“Chúng ta lại đang yêu Michael Jackson. Khi anh chết, ta lại khám phá ra nhiều ca khúc chưa biết hết và khám phá lại những điều tuyệt vời của âm nhạc”- Juliette Friedman 32 tuổi, đến từ Boston, bày tỏ.

Các fan nhảy theo những vũ điệu huyền thoại của Michael, số khác xếp hàng để viết lên Bức tường tưởng nhớ Michael: “Chúng tôi nhảy múa suốt đêm là để cầu chúc cho linh hồn, ánh sáng, tình yêu và âm nhạc của anh” hay: “Hình tượng, người phát minh, không thể thay thế được, người sáng tạo: Xin cảm ơn!”.

Người tổ chức sự kiện này là nhà điện ảnh Mỹ Spike Lee từng quay clip They don’t care about us, xuất hiện trong album History của Michael Jackson. Cố vấn thị chính New York có ý định lấy tên anh đặt cho một trạm tàu điện ngầm.

Tiệc sinh nhật sôi động thứ 51 của Michael cũng được tổ chức khắp nơi trên thế giới: Bollywood, Paris, Mexico… Đáng ra sinh nhật Michael trùng ngày anh an nghỉ tại Forest Lawn ở Glendale, nhưng phải lùi lại.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn