Tin Tức

Manh động

Rate this post

– Chỉ vì những va chạm nhỏ trên đường, các “sát thủ” tuổi “teen” sẵn sàng sử dụng dao kiếm “sát phạt” nhau bằng những nhát chém thấu xương.

Những nhát dao nghiệt ngã đã xuyên thấu lồng ngực anh Vũ Trường Giang làm anh này chết ngay sau đó. án tù chung thân là cái giá phải trả cho những hậu quả của lối sống thiếu suy nghĩ trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Xuất phát từ việc không hài lòng cho Phạm Văn Tư (SN 1990) có quan hệ yêu đương với Lê Phương Ninh (SN 1993), Nguyễn Tiến Chung (SN 1989) đã gây mâu thuẫn và đánh Tư khi Chung gặp hai người này đi chơi ở phố Chùa Vua, phường Phố Huế, Hà Nội.

Sau đó ít phút, Nguyễn Tiến Chung (anh họ của Phạm Văn Tư) cùng Phạm Duy Bách, Vũ Trường Giang đã gọi Tư ra quán nước ở đầu ngõ 395 đường Trần Khát Chân để nói chuyện về cô bạn gái của Tư.

Thấy vậy, Kiều Minh Thao (SN 1987), cùng Nguyễn Văn Nam là bạn của Tư đi tìm mua bốn con dao (loại dao chọc tiết lợn) để trả thù. Khoảng 15h45, ngày 18-5-2006, tại khu vực ngã ba phố Võ Thị Sáu – Trần Khát Chân, Kiều Minh Thao, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng Nguyễn Văn Nam (đang trốn truy nã) dùng dao nhọn rượt đuổi đâm, chém Nguyễn Tiến Chung.

Tại đó, Vũ Trường Giang cầm một đòn gánh, Mai Đức Hoàn cầm cục sỉ than tổ ong, Nguyễn Tiến Chung cầm chai nước ngọt, Nguyễn Ngọc Tuấn cầm một thanh sắt và Trần Mạnh Cường “trang bị” nửa viên gạch cùng Phạm Duy Bách xông vào đánh nhau với Kiều Minh Thao, Nguyễn Văn Nam gây náo loạn đường phố.

Xem Thêm  15 mặt hàng nằm trong danh mục bình ổn giá

Các bị cáo tại phiên tòa

Khi Vũ Trường Giang dùng đòn gánh đuổi đánh Nam nhưng không được và bị ngã, ngay lúc đó Thao xông đến đâm một nhát trúng vai trái thấu lồng ngực của Giang.

Chưa dừng lại ở đó, Thao tiếp tục rút dao ra đâm nhát thứ hai làm đứt động mạch liên sườn, rách phổi trái của Giang. Chưa chịu dừng lại, Nguyễn Văn Nam còn nhảy lại dùng chân đạp nhiều lần vào bụng, mặt của Giang rồi cùng Kiều Kinh Thao chạy trốn. Mặc dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng Giang đã tử vong tại bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, Kiều Minh Thao khai rằng, động cơ, mục đích phạm tội xuất phát từ việc bạn mình là Phạm Văn Tư bị Nguyễn Tiến Chung bắt giữ và đánh đập nên Thao đã rủ Nam đi mua dao về trả thù.

Trong phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa mới được TAND thành phố Hà Nội xét xử gần đây, HĐXX đã dành không ít thời gian để giáo dục các bị cáo về những hành vi manh động, thiếu suy nghĩ. HĐXX phân tích, chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, các bị cáo đã có những hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác, từ đó gây nên mất an ninh trật tự, trị an. Bởi vậy, những hành vi này cần được nghiêm trị với bản án nghiêm khắc thì mới có tính răn đe, phòng ngừa chung.

Sau phần tranh luận, HĐXX nghị án và tuyên phạt kẻ chủ mưu Kiều Minh Thao án chung thân về tội giết người, Nguyễn Tiến Chung (SN 1989) 18 tháng tù, Phạm Duy Bách (SN 1989) 30 tháng tù (cộng thêm 15 tháng tù của bản án trước), Mai Đức Hoàn (SN 1986) 12 tháng tù, Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1989) 8 tháng tù và Trần Mạnh Cường (SN 1986) 12 tháng tù cho cùng tội danh gây rối trật tự công cộng.

 

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn