Tin Tức

Lợi dụng địa bàn giáp ranh để gây án

Rate this post

Địa bàn mà băng cướp của Thiệp chủ yếu là tuyến tỉnh lộ thuộc khu vực giáp ranh giữa Hải Dương và TP Hải Phòng. Ngay khi phát hiện “con mồi”, các tên sẽ bám sát dùng hung khí, khống chế người bị hại, thực hiện các vụ cướp tài sản rồi bỏ chạy xuống Hải Phòng.

Ngày 1/1/2008, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã bắt giữ đối tượng gây án, làm rõ các vụ cướp mà bọn chúng gây ra.

Nguyễn Văn Hải.

Tờ mờ sáng 1/1/2008, mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương được cử xuống Hải Phòng trong cái lạnh tái tê. Trọn một đêm mất ngủ, khoanh vùng đối tượng gây án, anh em trong đơn vị ai cũng mệt mỏi nhưng họ vội vã bàn bạc các phương án tác chiến trên chuyến xe.

Vị trí Nguyễn Văn Thiệp, 19 tuổi, trú tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản nghiêm trọng ẩn náu ở tỉnh bạn nên việc tính toán các phương án bắt giữ không cho phép một chút sai sót. Với sự giúp đỡ của Công an TP Hải Phòng, họ nhanh chóng tiếp cận bắt giữ Thiệp trước sự ngỡ ngàng của hắn ta…

Vụ việc bắt đầu vào 4h ngày 31/12/2007, Công an huyện Kim Thành nhận được tin báo của Công an xã Kim Đính về vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Ngũ Phúc.

3 đối tượng đi trên cùng một chiếc xe máy đã dùng kiếm, khống chế anh Vũ Văn Dĩnh, một người làm nghề giao bánh chưng, trú tại xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành cướp đi chiếc xe máy Wave S, BKS 34N1- 3725 cùng toàn bộ giấy tờ xe và một chiếc ví bên trong có 400 nghìn đồng.

Xem Thêm  Sẵn sàng cho Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ nhất

Vụ cướp tài sản xảy ra vào lúc gần sáng, ở đoạn đường liên tỉnh vắng người qua lại nên việc thu thập tài liệu của các nhân chứng gặp nhiều khó khăn.

Song tổng hợp các nguồn tài liệu thu thập được, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Kim Thành nhận định kẻ gây án là đối tượng người địa phương, tên này rất thông thuộc địa bàn, hắn thường xuyên đi lại giữa Hải Dương và Hải Phòng.

Từ hướng nhận định trên, việc rà soát được gấp rút tiến hành, các trinh sát phát hiện đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Thiệp, tên này có chiếc xe máy mang đặc điểm như lời khai của người bị hại.

Tại CQĐT, trước những chứng cứ mà lực lượng trinh sát thu thập được, Thiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trước đó, Thiệp đã bàn với Đinh Văn Điệp và Nguyễn Văn Hải, đều 21 tuổi, trú tại Đội 10, xã Kim Đính thực hiện các vụ cướp tài sản.

Đêm 31/12/2007, 3 đối tượng đi lang thang trên đường và phát hiện anh Dĩnh đi xe máy một mình nên bám theo gí dao vào cổ rồi lấy chiếc xe máy của người bị hại.

Qua đấu tranh, Thiệp khai nhận cũng bằng thủ đoạn như trên trong tháng 12/2007, Thiệp cùng với Hải và đối tượng khác là Nguyễn Văn Dương, 19 tuổi, trú tại Đội 10, xã Kim Đính đã thực hiện một vụ cướp xe máy khác.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Cường, trú tại Hải Dương. Hải là đối tượng dùng kiếm, khống chế và lấy đi của anh Cường chiếc xe máy BKS 16M8- 4541.

Giữa tháng 12/2007, Thiệp và Hải đã dùng dao khống chế anh Nguyễn Văn Đằng, trú tại Hải Dương cướp đi một chiếc ví, bên trong có hơn 2 triệu đồng tiền mặt.

Vụ cướp tiếp theo là vào ngày 17/12/2007, bọn chúng đã chặn xe máy của chị Phạm Thị Duyên và bạn trai đều ở huyện Kim Thành cướp đi chiếc điện thoại di động mang bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng truy bắt các đối tượng trong ổ nhóm

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn