LĨNH VỰC GIÁO DỤC

Lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 với học sinh TP.HCM là 12 ngày

Rate this post

Lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 với học sinh TP.HCM là 12 ngày

Lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 với học sinh TP.HCM là 12 ngày (Hình từ Internet)

TP.HCM: Hướng dẫn điều chỉnh lịch nghỉ tết Âm lịch 2023 với học sinh

Ngày 03/12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 4807/SGDĐT-VP hướng dẫn điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, căn cứ Công văn 4686/UBND-VX ngày 03/12/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố; căn cứ tình hình thực tế thực hiện kế hoạch giáo dục của các trường trên địa bàn thành phố;

Nhằm đảm bảo tính thống nhất, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán với các nội dung cụ thể như sau:

– Điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 đối với khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/01/2023 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 29/01/2023 (mùng 8 tháng Giêng).

Như vậy, tổng số ngày nghỉ Tết của học sinh các cấp tại TP.HCM là 12 ngày.

– Giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo đủ thời lượng dạy – học, kiểm tra – đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm học 2022 – 2023 theo quy định.

Xem thêm: 

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của học sinh 63 tỉnh thành phố

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của sinh viên các trường đại học

Nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương

Theo Quyết định 2159/QĐ-BGDĐT, nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của các địa phương như sau:

Xem Thêm  Đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2023 (Tham khảo)

* Kế hoạch thời gian năm học của địa phương phải bảo đảm số tuần thực học:

– Đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần);

– Đối với giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông).

+ Đối với các lớp 8, lớp 9 cấp trung học cơ sở và lớp 11, lớp 12 cấp trung học phổ thông có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần).

+ Đối với các lớp 6, 7 cấp trung học cơ sở và lớp 10 cấp trung học phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

* Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương.

* Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.

* Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

* Kế hoạch thời gian năm học cần bảo đảm sự đồng bộ cho các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt trong trường phổ thông có nhiều cấp học.

Nội dung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023

Nội dung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên ở các địa phương bao gồm:

– Ngày tựu trường, ngày khai giảng; ngày bắt đầu và ngày kết thúc học kỳ I; ngày bắt đầu và ngày kết thúc học kỳ II; ngày kết thúc năm học.

– Ngày thi học sinh giỏi, ngày xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, ngày xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.

– Ngày hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học.

– Các ngày nghỉ lễ, tết.

– Thời gian nghỉ đối với giáo viên trong năm học.

– Các ngày nghỉ khác (nghỉ giữa học kỳ, nghỉ cuối học kỳ, nghỉ theo mùa, vụ, nghỉ tết của đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ lễ hội truyền thống của địa phương).

Như Mai

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THỦ TỤC PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuctucphapluat.com.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn