Tin Tức

Láng giềng “râu xanh” xâm hại bé gái 5 tuổi

Rate this post

Từ khi bị người hàng xóm xâm hại đến nay, bé L luôn trong trạng thái ủ dột, biếng ăn, đêm ngủ mê sảng. Theo gia đình, bé L luôn kêu đau ở bộ phận sinh dục, mỗi khi đi tiểu bé khóc vì đau.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ bé Nguyễn Thị Phương L, xóm 8, xã Gia Lâm, Nho Quan, Ninh Bình cả ngày để bé cho bà nội (73 tuổi) trông nom, để ra đồng mò cua bắt ốc mưu sinh. Ở nhà với bà, bé L hiếu động chạy sang nhà hàng xóm chơi và bị người hàng xóm mới 14 tuổi hãm hại. 

Khi hàng xóm  biến thành… “yêu râu xanh” 

Hàng tháng trời nay, gia đình anh Nguyễn Văn V ở xã Gia Lâm, Nho Quan gom góp tiền ngược xuôi Hà Nội- Ninh Bình để đưa con gái Nguyễn Thị Phương L (SN 27/8/2004) đi điều trị. Từ khi bị người hàng xóm xâm hại đến nay, bé L luôn trong trạng thái ủ dột, biếng ăn, đêm ngủ mê sảng. Theo gia đình, bé L luôn kêu đau ở bộ phận sinh dục, mỗi khi đi tiểu bé khóc vì đau.

Ảnh minh họa: Đĩnh Đĩnh

Theo trình bày của anh V, trước đó, ngày 13/8, vợ chồng anh ra đồng bắt ốc, bé L ở nhà chơi với bà nội. Khoảng 7 giờ tối cùng ngày, khi bà nội nấu cơm trong bếp, bé L sang nhà Trần Thế Tr (SN 1995) là hàng xóm chơi. Lúc này, bố mẹ Tr không có nhà và Tr đã nảy sinh ý định cưỡng hiếp bé L. “Trần Thế Tr đã bế cháu lên giường và thực hiện hành vi đồi bại”, anh V bức xúc.

Tối hôm ấy, đi làm về tới nhà vợ chồng anh V thấy con gái kêu đau ở vùng kín. Kiểm tra thấy vùng kín của con bị sưng tấy. Động viên dò hỏi, vợ chồng anh  V đau đớn khi nghe con kể lại sự việc. Ngay trong đêm đó, anh V  đã trình báo sự việc với cơ quan công an và đưa bé L đến bệnh viện điều trị. “Bộ phận sinh dục của cháu sưng tấy, bầm tím. Cháu không dám ở nhà mà cứ đòi sang nhà ông bà ngoại ở xã bên cạnh. Thương và xót con, tôi không biết phải làm thế nào”-  chị Đinh Thị H, mẹ bé L nói.

Xem Thêm  Não trạng chính quyền và khuyết tật ngang dọc

Gia đình bé L rất khó khăn. Bố mẹ của bé lấy nghề mò cua bắt ốc làm kế mưu sinh. Bé L là con duy nhất của vợ chồng anh chị H – V. Vì lo lắng cho con và vì vết đau ở vùng kín bé L chưa lành, gom góp được chút tiền nào vợ chồng anh V lại ngược xuôi Ninh Bình- Hà Nội đưa con đến các phòng khám chữa trị. Theo gia đình anh V, từ khi sự việc xảy ra đến nay, mặc dù là hàng xóm gần nhà nhưng bố mẹ của “yêu râu xanh” Trần Thế Tr chưa một lần qua hỏi thăm sức khỏe của bé L.

Bắt tạm giam điều tra theo luật định

Trong đơn gửi chúng tôi, anh Nguyễn Văn V bức xúc cho rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Ninh Bình đã bao che, không xử lý hành vi phạm tội của kẻ đã thủ ác với con gái anh. Anh V cho rằng, sở dĩ như vậy là vì gia đình Tr có “thế lực” và Tr không có mặt tại nhà sau khi gây án là đã được gia đình đưa đi “lánh nạn” ở chỗ khác.

Ngày 25/9, phóng viên đã về Ninh Bình để xác minh những thông tin này. Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi nhận được trình báo vụ việc, Công an huyện Nho Quan đã có mặt và lập biên bản sự việc; 20h cùng ngày 13/8, Trần Thế Tr đã viết tường trình, thừa nhận hành vi phạm tội. CQĐT đã lấy lời khai và đưa cháu L đi giám định.

Ngày 25/9, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Bùi Mạnh Thuần – Trưởng Công an huyện Nho Quan cho biết, vì vụ việc này nghiêm trọng nên đã được Công an huyện chuyển về CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình xử lý theo thẩm quyền.

Ngay sau khi vụ việc được chuyển tới Công an tỉnh Ninh Bình, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thế Tr về hành vi: Hiếp dâm trẻ em. Ngày 15/8 (2 ngày sau khi gây án) Tr đã bị cơ quan điều tra ra lệnh tạm giam.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn