Tin Tức

Lại nở bùng phát xe dù, bến cóc

Rate this post

Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay trên địa bàn TPHCM, tình trạng xe dù, bến cóc đã bắt đầu hoạt động mạnh. Nhiều nhà xe đưa người chốt chặn các điểm quanh khu vực bến xe để giành giật, chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự.

Xe trong, ngoài bến đua nhau giành khách

Trong nửa giờ mục kích tại trạm xe buýt đối diện Bến xe An Sương sáng 5-1, chúng tôi thấy hơn 5 chiếc xe dù hướng về Tây Ninh đua nhau chèo kéo khách. Xe mang

Chiếc xe này vừa rời cổng bến xe Miền Đông đã ngang nhiên chèo kéo khách giữa đường (ảnh chụp chiều 6-1). Ảnh: T.Thạnh

biển số 53L… loại 16 chỗ chạy hướng Tây Ninh- Long Hoa, dù đã vòng vèo mấy vòng quanh ngã tư An Sương nhưng vẫn chưa đầy khách, chủ xe làm liều cho xe dừng ở trạm xe buýt, lơ xe nhảy xuống đón đầu khách trên xe buýt để kéo lên xe. Khu vực ngã tư Bà Điểm (huyện Hóc Môn) cũng là địa điểm hoạt động mạnh của xe dù, đông nhất là chiều thứ sáu và thứ bảy.

Sáng 6-1, chúng tôi tiếp tục đến khu vực Bến xe Miền Tây, xe dù ở đây hoạt động rầm rộ không kém. Nhiều xe ngang nhiên chạy ra các cây xăng trên đường Kinh Dương Vương, hoặc khu vực đối diện Bệnh viện Triều An giành khách của xe trong bến. Không cần khách đồng ý hay không, lơ xe ôm ngay gói hành lý quăng thẳng lên xe rồi nhanh chóng đẩy khách lên. Một chị bán nước gần đó lắc đầu: “Chỉ tội hành khách, mất tiền nhưng không biết có về đến nhà không hay bị bỏ giữa đường”.

Không chỉ có xe dù tung hoành, xe hoạt động trong bến cũng vào cuộc đua giành khách. Tại Bến xe An Sương, một chiếc xe chạy tuyến Kà Tum (Tây Ninh) vừa xuất bến, liền thả lơ xe tại trạm xe buýt đối diện bến để kiếm khách, còn xe do sợ bị phạt nên đậu cách đó gần trăm mét.

Mãi hơn 30 phút sau xe mới chạy. Chiều 6-1, chúng tôi chứng kiến một chiếc xe chạy tuyến Bến xe Miền Đông-Lộc Ninh, vừa ra khỏi cổng Bến xe Miền Đông, lơ xe đã nhảy phóc xuống kéo khách ngay giữa đường khi người khách này đang còn ngồi trên xe gắn máy.

Khu vực từ cửa sau Bến xe Miền Đông đến cầu Bình Triệu cũng là mảnh đất màu mỡ cho xe trong và ngoài bến hoạt động. Nhiều xe trong bến chạy ra trong tình trạng rỗng cũng tranh thủ kiếm thêm khách. Sáng 6-1, trong 5 phút đứng mục kích, chúng tôi chứng kiến lần lượt các xe khách chạy tuyến Bến xe Miền Đông – Đà Nẵng 43H…, xe Vũng Tàu Express 72N…, Sài Gòn – Huế 53N…, Bến xe Miền Đông – Đức Linh… đều tấp vào đón khách. Đáng chú ý là có cả xe cứu thương của bệnh viện đa khoa một tỉnh miền Đông cũng chở khách lượt về để kiếm thêm chút đỉnh.

Đoạn đường này chỉ hơn 100 m nhưng vô cùng tấp nập, ồn ào bởi tiếng la hét của nhiều lơ xe, chưa kể tình trạng xe khách tấp vào – phóng ra bạt mạng khiến nhiều người đi đường hú vía.

Điểm nóng thứ hai của các tuyến miền Đông là cây xăng Huệ Thiên 2 trên Quốc lộ 13. Nhiều xe lợi dụng vào đổ xăng hoặc nằm nghỉ rồi “hốt” khách, nhất là trong thời gian từ 9 giờ – 11 giờ và từ 16 giờ – 17 giờ.

Xem Thêm  Bước thụt lùi về quyền lợi NLĐ

Nhiều mánh lới tránh… công an, thanh tra

“Sợ bị công an đuổi, chủ xe dù thường đậu trong các con hẻm gần bến xe, đến giờ cao điểm, xe chạy ra giành khách với xe trong bến. Địa điểm hoạt động của xe dù là cây xăng, trạm xe buýt”- chị Thanh, bán bánh mì tại bến xe An Sương, cho biết. Còn ở Bến xe Miền Tây, nhiều chủ xe dù cho xe nằm chờ trong các hẻm ở đường Kênh Nước Đen, Tên Lửa, khu vực khu dân cư An Lạc… để lơ xe đi kiếm khách quanh bến.

Một chiêu khác mà các chủ xe dù hay sử dụng là móc nối với các chủ quán cơm, quán nước trong hẻm đưa khách đến để hưởng tiền cò. Quán nước K.C trên đường Nguyễn Thức Đường (quận 6), là điểm tập kết của nhiều xe dù bởi chủ quán ở đây chiêu dụ được khá đông khách. Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận ngày cuối tuần, khách tụ về đây rất đông, sau đó chủ quán gọi điện cho xe ra chở khách.

Ngay lập tức, chiếc Mercedes loại 16 chỗ mang biển số tỉnh Tiền Giang nhanh chóng thu xếp hành lý của khách lên xe rồi vọt lẹ. Một chị bán hàng rong quanh khu vực cho biết: “Còn nhiều nơi như thế lắm, bây giờ họ chỉ mới bắt đầu thôi. Nếu muốn thấy cảnh nhộn nhịp, khoảng 20 âm lịch quay lại đây”.

Để không bị Thanh tra GTCC, CSGT phát hiện và xử phạt thì các chủ xe dùng chiêu “cắm” người báo tin. Những người được chọn mặt gửi vàng thường là chủ quán nước, xe ôm. Anh T., chạy xe ôm gần cầu Bình Triệu cũ, cho biết hễ có thanh tra đến là anh “a lô” ngay cho thằng em chạy xe trong bến để “nó biết đường tránh, không rước khách dọc đường” rồi báo cho các tài xế khác tìm cách “né” thanh tra, công an.

Chở dư một người, phạt 200.000 đồng

.Phóng viên: Cuối năm là dịp cho các xe dù, bến cóc hoành hành, gây mất an ninh trật tự và tai nạn giao thông. Thanh tra Sở GTCC đã có biện pháp gì để chấn chỉnh?

– Ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTCC TPHCM: Vào thời điểm cuối năm, xe dù thường hoạt động mạnh tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương và Bến xe Ngã Tư Ga… Chúng tôi sẽ tăng cường xử lý những xe đậu, đón trả khách không đúng quy định. Đối với những lỗi phổ biến như: chở thêm khách sau khi đã đủ người, dùng xe chạy hợp đồng để chở khách ở ngoài trong dịp Tết, chúng tôi đã có kế hoạch bố trí lực lượng kiểm tra gắt gao, nhất là đoạn từ Bến xe Miền Đông đến ngã tư Bình Phước.

. Vậy bao giờ lực lượng thanh tra ra quân?

– Theo kế hoạch, thời gian kiểm tra bắt đầu từ đầu tháng 1-2008 đến 21-2-2008, cao điểm là 15 ngày trước Tết và 15 ngày sau Tết. Ban đêm, chúng tôi sẽ điều lực lượng ở các địa bàn không trọng điểm để tăng cường cho những nơi trọng điểm như các bến xe, khu vực trung tâm TP (quận 1, 3, 5) và chợ hoa.

. Mức xử phạt ra sao, thưa ông?

– Theo Quyết định 146/2007/NĐ-CP ban hành ngày 14-9-2007 của Chính phủ, lỗi chở dư người sẽ bị phạt từ 100.000-300.000 đồng/hành khách (tính trung bình 200.000 đồng/người), cứ tính theo đầu người mà quy ra tiền phạt. Đối với xe chở vượt quy định số người được phép chở từ 50% – 100%, tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 30 ngày, xe vượt 100% bị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn. Xe chở hàng độc hại, dễ cháy nổ, không đăng ký tham gia kinh doanh vận tải hành khách công cộng (xe dù) bị tước giấy phép lái xe 60 ngày. Riêng lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy sai tuyến, sai hành trình sẽ bị phạt cao nhất từ 300.000 – 500.000 đồng.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn