Tin Tức

Kiên quyết xử lý những hành vi cản trở việc cưỡng chế

Rate this post

Ngày 19.8, thông tin từ UBND huyện Từ Liêm cho biết, trước yêu cầu của UBND TP.Hà Nội về việc báo cáo tiến độ giải quyết dứt điểm vụ “Hàng loạt biệt thự xây trái phép trên đất nông nghiệp tại Mỹ Đình, Từ Liêm”, UBND huyện Từ Liêm đã có báo cáo số 131/BC-UBND gửi UBND TP, khẳng định UBND huyện nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của TP, lập kế hoạch giải phóng mặt bằng khu đất trên.

Về kế hoạch cụ thể, trong tháng 8.2009, UBND huyện Từ Liêm sẽ hoàn thiện và công khai số liệu điều tra về đất, xác định nguồn gốc đất, lập phương án dự thảo và họp với các hộ dân liên quan trong chỉ giới GPMB để công khai phương án dự thảo. Đầu tháng 9.2009, huyện sẽ phê duyệt phương án, niêm yết công khai phương án được phê duyệt và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân.

Đến nay, việc cắm mốc giới tại khu đất này đã hoàn tất. UBND huyện Từ Liêm đã chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất gặp người có trách nhiệm, có tài sản trên diện tích đất giải phóng mặt bằng thống nhất kế hoạch. Việc giải quyết, xử lý sẽ theo đúng quy định của pháp luật.

Với các công trình xây dựng trái phép trong khuôn viên trụ sở Cty TNHH du lịch sinh thái Yến Long, cuối tháng 8.2009, UBND huyện Từ Liêm sẽ mời Cty họp thống nhất điều tra tài sản. Các bước giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện trong tháng 9 và 10.2009. Nếu phía Cty Yến Long không hợp tác, UBND huyện sẽ kiên quyết cưỡng chế. Trong trường hợp này, UBND huyện đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật cùng các ngành chức năng hỗ trợ huyện để kiên quyết xử lý vi phạm, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng B.

Xem Thêm  Hai cô gái Hàn chết ở Pattaya

Cũng theo thông tin mới nhất Lao Động có được, ngày 18.8, Thành uỷ Hà Nội đã có công văn số 206 về việc xử lý vi phạm về đất đai tại xã Mỹ Đình, Từ Liêm. Trong đó chỉ rõ, việc làm của Cty TNHH du lịch sinh thái Yến Long không những đã vi phạm nghiêm trọng những quy định trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, mà chính thái độ coi thường pháp luật của lãnh đạo Cty Yến Long còn làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân với chính quyền thành phố.

Thường trực Thành uỷ yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng và huyện Từ Liêm tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai và xây dựng trái phép của Cty Yến Long; chỉ đạo UBND huyện Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nội chính TP xây dựng kế hoạch, tổ chức cưỡng chế thu hồi toàn bộ diện tích đất do Cty Yến Long đã mua bán và xây dựng trái phép, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Kiên quyết xử lý những người có hành vi chống đối, cản trở việc tổ chức cưỡng chế của chính quyền, đồng thời chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền các cấp liên quan đến sai phạm trên để có hình thức xử lý nghiêm minh. Huyện uỷ Từ Liêm có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của TP và báo cáo Thường trực Thành uỷ kịp thời.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn