Tin Tức

Khi “sao” vạch áo… đồng nghiệp

Rate this post

Nếu trước kia, giới làm nghệ thuật thường lựa chọn cách “im lặng là vàng” khi đối diện với mảng tối trong nghề, thì nay, nhiều nghệ sĩ sẵn sàng lên tiếng với người muốn “chèn ép” họ, dù người đó đang là ngôi sao lớn. “Đánh bóng bản thân” hay hết muốn “ngậm bồ hòn…”

“Đóng cửa bảo nhau bởi nghề nào cũng có mặt tối” là quan điểm của nhà văn hóa Hữu Ngọc. Ông Ngọc cũng cho rằng, muốn xếp mình vào hàng nghệ sĩ đích thực, đừng bao giờ đánh bóng bằng cách “kể tội nhau”.

Sau 11 năm diễn trên sàn catwalk, người mẫu Phi Thanh Vân đã lên tiếng tố “đàn chị” Xuân Lan, bất chấp có thể gây điều tiếng. Theo lời người mẫu da nâu này, suốt hơn 10 năm làm nghề, không thể đếm hết số lần cô bị Xuân Lan nhục mạ, xúc phạm, mà với vị trí nhỏ bé của mình, Phi Thanh Vân đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Cuộc đấu khẩu của Phi Thanh Vân (phải) và Xuân Lan trở thành sự kiện trong giới thời trang.
Cuộc đấu khẩu của Phi Thanh Vân (phải) và Xuân Lan trở thành sự kiện trong giới thời trang.

Cũng theo lời “kể tội”, Xuân Lan còn hành xử như vậy với nhiều đàn em khác mà không ai dám hé răng nửa câu, chỉ vì họ muốn giữ hòa khí để “kiếm cơm”.

Khi người mẫu Xuân Lan phản bác, cho rằng những lời nêu trên là bịa đặt, “ăn không nói có” và là một sự bội bạc, lợi dụng danh tiếng người khác đánh bóng bản thân, thì Phi Thanh Vân khẳng định, đó không phải là chiêu PR mà bởi chị muốn bảo vệ lớp đàn em. Người mẫu này nói: “Quan trọng đó là sự thật. Tôi chưa bao giờ nói sai, ngay cả những điều riêng tư nhất”.

Sau sự kiện của giới chân dài, đến lượt ca sĩ Lâm Chấn Huy (từng là ca sĩ độc quyền của hãng nhạc Music Face) bỗng nhiên phải lĩnh trọn cái tát của nhạc sĩ Hà Quang Minh khi vừa bước xuống cánh gà. Theo diễn biến sau đó, lý do Hà Quang Minh ra tay “cảnh cáo” Lâm Chấn Huy là bởi lúc đó anh quá say xỉn, lầm tưởng Lâm Chấn Huy nói xỏ ca sĩ của mình…

Xem Thêm  Chống tham nhũng còn tránh né, nể nang

Sau cuộc họp bàn giữa các bên, Lâm Chấn Huy tuyên bố “giảng hòa cho êm chuyện, dĩ hòa vi quý và muốn sống bình an”. Dù mong muốn được biết đến nhiều hơn, nhưng Lâm Chấn Huy cho rằng, chuyện “bỗng dưng bị tát” của anh chẳng hay ho gì để ầm ĩ.

Mới đây nhất, một Sao Mai có đời sống khá yên ả, ca sĩ Tùng Dương cũng lên tiếng về cách ứng xử của một số nhạc sĩ. Theo lời Tùng Dương, có những nhạc sĩ nhờ anh hát thu âm CD làm kỷ niệm, nhưng sau đó lại tự quyết định phát hành khi thấy ca khúc ăn khách, hoàn toàn không thông báo với anh, người giúp ca khúc của họ thăng hoa. Kinh nghiệm mà Tùng Dương rút ra sau những lần như vậy là “không cả nể tự hại mình”.

“Nếu không giúp thì cũng đừng hại”

Sống với dư luận và tự tin biết cách bước qua điều tiếng, diva Thanh Lam cho rằng, cách tố nhau giữa những người làm nghệ thuật giống như “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng cũng là cách bảo vệ quyền lợi bản thân trong trường hợp không có sự lựa chọn nào khác.

Ca sĩ Lâm Chấn Huy (trái) “bỗng dưng ăn tát” từ nhạc sĩ Hà Quang Minh (phải)
Ca sĩ Lâm Chấn Huy (trái) “bỗng dưng ăn tát” từ nhạc sĩ Hà Quang Minh (phải)

Tuy nhiên, Thanh Lam không cho phép mình mất phương hướng vì sự nghiệt ngã trong nghề. Chị xác định, thay vì nghĩ cách “dìm hàng” hay làm tổn thương đối thủ, chị dành thời gian đó đầu tư cho nghề nghiệp. “Nếu không giúp thì cũng đừng hại”, với quan niệm này, Thanh Lam khẳng định, cuộc đời làm nghề của chị chưa bao giờ làm điều gì ảnh hưởng xấu tới đồng nghiệp.

Cùng quan điểm với thần tượng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm niệm “sẽ giúp đỡ hết mình cho người xứng đáng”. Mr. Đàm khẳng định, anh muốn trở thành “người hùng” đối với những đàn em mới bước chân vào nghệ thuật, chưa kịp nổi tiếng và còn… nghèo. Khi chứng kiến nhiều ca sĩ trẻ kênh kiệu, thậm chí giành giờ diễn, tỏ thái độ khinh miệt thế hệ đi trước…, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, mỗi người có quyền lựa chọn lối sống, nhưng đẳng cấp của họ sẽ bộc lộ rõ qua cách hành xử ấy.

Từng cảm nhận nỗi đau khi bị “chơi xỏ”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định, anh sẽ dùng hết thời gian của mình cho âm nhạc chứ không mất thời gian gây tổn thương cho người khác. “Không làm điều có lỗi, sẽ không phải giày vò”, vì lẽ này, nhạc sĩ họ Lê luôn cố gắng để cuộc sống của mình “mỗi ngày là một niềm vui”.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn