Tin Tức

Kẻ giết ông cụ 90 tuổi cướp 200.000đ

Rate this post

Chỉ sau 14h kể từ khi khám nghiệm tử thi và hiện trường, các điều tra viên, trinh sát đã tóm gọn hung thủ giết hại ông Bo Bo Bảy Sức, 90 tuổi để cướp hơn 200 nghìn đồng.

Tờ mờ sáng 31/8, cô gái dân tộc Rắc lây Teo Thị Trâm (34 tuổi), trú ở thôn Suối Cốc, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, địu

Nguyễn Tuấn Kiệt

chiếc gùi trên lưng đi lên rẫy ở thôn Va Ly để trỉa bắp.

Trước khi bước lên triền đồi, Trâm đi về phía lán trại gần con suối cạn để gọi người cha ruột của mình là ông Bo Bo Bảy Sức, 90 tuổi. Vừa tới gần lán trại, Trâm hoảng hốt khi nhìn thấy ông Bo Bo Bảy Sức nằm bất động cạnh một bờ đất, trên thi thể ông có nhiều vết đánh, chém, máu trên tóc và áo đã khô.

Nhận được tin báo từ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Cam Lâm về cái chết bất thường của ông Bo Bo Bảy Sức, ngay buổi trưa hôm đó, Thượng tá Đặng Đức Luân – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ cho Trung tá Lê Văn Thanh – Đội trưởng Đội trọng án hình sự cùng hai điều tra viên là Trung úy Nguyễn Quốc Bình, Thiếu úy Nguyễn Tuấn Anh ngược lên vùng đồi núi Va Ly.

Các trinh sát phối hợp với các đồng sự ở huyện Cam Lâm và Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Khánh Hòa tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Theo các bác sĩ pháp y, trên thi thể Bo Bo Bảy Sức có trên 20 vết thương, trong đó có nhiều vết chém bằng vật sắc bén, vết đập do tác động của vật tày khiến cho nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não.

Cách nơi ông Sức gục ngã hai mét là chiếc rựa và một khúc cây còn dính máu. Mở rộng hiện trường hơn 100m, các trinh sát hình sự, điều tra viên tìm thấy chiếc đồng hồ Senko của nạn nhân đã bị vứt bỏ trên con đường mòn dẫn về khu dân cư.

Xác minh các mối quan hệ sinh hoạt trong đời sống thường nhật của nạn nhân cho thấy, ông Bo Bo Bảy Sức là người có công với cách mạng, sống giản dị, hòa đồng với mọi người và thường xuyên ở trên rẫy trồng mì, trỉa bắp để mưu sinh nên không ai thù oán hay mâu thuẫn.

Xem Thêm  TQ muốn đàm phán hòa bình vấn đề trên biển với ASEAN

Theo cô Teo Thị Trâm cho biết, trước khi lên rẫy, cha cô có mang theo hơn 200.000 đồng, nhưng qua kiểm tra túi áo, quần nạn nhân và chiếc gùi bên trong lán trại không tìm thấy số tiền nêu trên.

Nhận định đây là vụ giết người, cướp tài sản, nhưng vụ án xảy ra vào ban đêm, trên nương rẫy vắng vẻ, nên việc xác định đối tượng nghi vấn hết sức khó khăn. Nhưng với quyết tâm điều tra truy xét thủ phạm, các điều tra viên, trinh sát hình sự đã tiếp cận nhiều người dân ở địa phương để thu thập thông tin có liên quan đến vụ án.

Một trong những thông tin mà các trinh sát hình sự quan tâm là khoảng 23h30′ ngày 30/8, Nguyễn Tuấn Kiệt, thường gọi là Bột (21 tuổi), trú ở thôn Cửu Lợi, xã Cam Hòa, đến gõ cửa quán tạp hóa của bà Huỳnh Thị Nho (41 tuổi), ở thôn Va Ly, xã Sơn Tân để mua 1 lít rượu đế và 4 bì đậu lạc.

Cách đây ba năm, Kiệt kết hôn với cô A Duyên, trú ở thôn Va Ly, xã Sơn Tân, nhưng do bất đồng tình cảm nên hai năm sau họ chia tay. Thời gian gần đây, Nguyễn Tuấn Kiệt thường đến thôn Va Ly và nhiều lúc chui vào lán trại trên rẫy của A Duyên để ngủ.

Lần đầu tiên Kiệt đến quán của bà Nho để mua rượu lúc nửa đêm với nhiều biểu hiện bất thường, nên các trinh sát được lệnh truy tìm Nguyễn Tuấn Kiệt suốt đêm 31/8, đến 6h sáng 1/9, hắn vừa mò lên lán trại trên rẫy của A Duyên thì bị các trinh sát tạm giữ.

Trước những câu hỏi của các điều tra viên, Nguyễn Tuấn Kiệt khai nhận là kẻ đã sát hại ông Bo Bo Bảy Sức. Do thấy ông Sức có tiền trợ cấp chính sách hằng tháng, nên hắn mưu toan giết người, cướp tài sản.

Đêm 30/8, sau khi uống rượu với A Duyên, Kiệt đến lán trại của ông Sức giả vờ xin ngủ nhờ, nhưng thừa biết hắn là kẻ thường trộm cắp vặt, nên ông Sức từ chối. Kiệt hỏi xin cơm nhưng không có, nên ông Sức đưa cho hắn hai củ khoai mì.

Ăn xong, Kiệt bước ra ngoài, ông Sức bám theo, bất ngờ hắn chụp khúc cây đập hai nhát vào đầu ông Sức, nạn nhân gượng sức lấy chiếc rựa để chống trả, nhưng đã bị kẻ sát nhân giật lấy, chém nhiều nhát vào đầu, vai và lưng dẫn đến tử vong.

Sát hại ông Sức xong, Kiệt móc túi áo rồi vào lán trại lục chiếc gùi lấy 208.000 đồng trước khi lẩn trốn.

Chỉ sau 14h kể từ khi khám nghiệm tử thi và hiện trường, các điều tra viên, trinh sát đã tóm gọn hung thủ.

Ngày 3/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Kiệt về hai hành vi giết người và cướp tài sản

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn