LĨNH VỰC GIÁO DỤC

Hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 tại Hà Nội

Rate this post

Hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 tại Hà Nội (Hình từ internet)

Về vấn đề này, THỦ TỤC PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Ngày 23/8/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành Công văn 3075/SGDĐT-VP về tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2023-2024.

1. Hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 tại Hà Nội

Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 được tổ chức thống nhất trên địa bàn Thành phố vào sáng ngày 05 /9/2023 (thứ Ba) với nội dung cụ thể như sau:

– Từ 07 giờ 00 đến 07 giờ 30: Tập trung học sinh và đón học sinh đầu cấp. – Từ 07 giờ 30 đến 08 giờ 30:

+ Chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca (tổ chức theo nghi thức quy định: Tất cả đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh dự Lễ chào cờ đều hát Quốc ca).

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

+ Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường.

+ Hiệu trưởng nhà trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới.

+ Đánh trống khai trường.

+ Tổ chức các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…).

* Lưu ý:

– Lễ Khai giảng cần được tổ chức gọn nhẹ, với học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

– Sau khai giảng, các trưởng cần duy trì nền nếp hát Quốc ca trong các buổi sinh hoạt đầu tuần. Lễ kỷ niệm, tổng kết, tuyên dương, khen thưởng… tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện hát Quốc ca trong không khí trang nghiêm, đúng lời, đúng giai điệu.

Xem Thêm  Khung học phí từ năm học 2023 - 2024 trở đi điều chỉnh không quá 7,5%/năm

– Đối với cấp học Mầm non: Tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt, đảm bảo an toàn, sức khỏe của trẻ và bảo vệ môi trường trong ngày đầu tiên của năm học mới. Thời lượng tổ chức tối đa 60 phút, thời gian bắt đầu đón trẻ và tổ chức do phòng Giáo dục và Đào tạo thống nhất, chỉ đạo cơ sở giáo dục mầm non để phù hợp với trẻ mầm non.

2. Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt đầu năm học 2023-2024 tại Hà Nội

– Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học.

– Thời gian: Từ 08 giờ 45 đến 09 giờ 30 ngày 05/9/2023.

– Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thủ riêng của từng cấp học, ngành học; các nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Trung ương và Thành phố (Giới thiệu truyền thống nhà trường; giới thiệu về thầy, cô giáo, tổ chức học tập nội quy đối với học sinh; triển khai kế hoạch dạy học năm học mới….)

3. Đồng phục cho học sinh năm học 2023-2024 tại Hà Nội

– Các trường thực hiện nghiêm túc các quy định tại Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên; theo đó, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Đồng phục nhà trưởng phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương, được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu (kiểu dáng, màu sắc, logo…) để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh.

– Các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THỦ TỤC PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuctucphapluat.com.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn