Hành Chính

Hồ sơ, thủ tục thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Rate this post

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo là quỹ được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư tư nhân để thực hiện đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Vậy hồ sơ, thủ tục thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo được quy định như thế nào?

Hồ sơ thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Để thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giầy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 38/2018/NĐ-CP như sau:

1. Thông báo về việc thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo;

2. Điều lệ quỹ;

3. Hợp đồng thuê công ty thực hiện quản lý quỹ (nếu có);

4. Giấy xác nhận của ngân hàng về quy mô vốn đã góp;

5. Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước đối với nhà đầu tư là cá nhân; quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác đối với nhà đầu tư là tổ chức;

6. Biên bản họp và quyết định của Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng quản trị, quyết định của Hội đồng thành viên hoặc của chủ sở hữu phù hợp với quy định tại Điều lệ công ty của nhà đầu tư là tổ chức góp vốn về việc tham gia góp vốn vào quỹ, về việc cử người đại diện Phần vốn góp theo ủy quyền kèm theo hồ sơ cá nhân của người này.


Thủ tục thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Để thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư tiến hành thủ tục theo hướng dẫn tại Điều 11 Nghị định 38/2018/NĐ-CP như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo được thành lập, công ty thực hiện quản lý quỹ phải gửi hồ sơ theo quy định trên về việc thành lập quỹ tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính trước khi quỹ hoạt động.

Xem Thêm  Doanh nghiệp được gia hạn nộp tiền thuê đất đến khi nào?

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của thông báo và các tài liệu kèm theo trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Trường hợp thông báo và các tài liệu kèm theo là hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh có văn bản gửi công ty thực hiện quản lý quỹ về việc thành lập quỹ hợp lệ.

Trường hợp thông báo và tài liệu kèm theo không hợp lệ theo quy định tại Nghị định này thì cơ quan đăng ký kinh doanh gửi văn bản cho công ty thực hiện quản lý quỹ biết và phải nêu rõ lý do, các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 3: Công bố thông tin 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thông báo thành lập quỹ hợp lệ, công ty thực hiện quản lý quỹ công bố thông tin về việc thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo trên trang thông tin điện tử hoặc cng thông tin điện tử (sau đây gọi chung là cổng thông tin điện tử) của công ty thực hiện quản lý quỹ.

Công ty gửi bản sao thông báo thành lập quỹ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để công bố trên Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quỹ chỉ được hoạt động sau khi thông tin của quỹ được công bố trên Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

>>Xem thêm: Những điều cần biết về quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Trên đây là nội dung bài viết Hồ sơ, thủ tục thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ Lawkey để được giải đáp chi tiết. 

Công ty Luật Sư Lsu – Kế toán thuế TaxKey 

Hà Nội: Phòng 1704 – 1705, tòa nhà B10B đường Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Địa chỉ tại cuối trang

Hồ Chí Minh: Địa chỉ tại cuối trang

Điện thoại: 024 665 65 366    0967 591 128

Email: Contact@lsu.vn     

Facebook: Luật Sư Lsu – Luật sư hướng dẫn    |     Youtube: Luật Sư Lsu – Luật sư hướng dẫnThủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn