Tin Tức

Hồ sơ để đoàn viên, NLĐ là F0 tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ công đoàn

Rate this post

Hồ sơ để đoàn viên, NLĐ là F0 tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ công đoàn

Hồ sơ để đoàn viên, NLĐ là F0 tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ công đoàn (Ảnh minh họa)

Theo đó, hồ sơ nhận hỗ trợ từ công đoàn cho từng trường hợp như sau:

– Đoàn viên, người lao động là F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19, có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid- 19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 3.000.000 đồng/người.

Hồ sơ nhận hỗ trợ: Bản photocopy giấy ra viện hoặc các giấy tờ khác (hồ sơ bệnh án…) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp đối với ca bệnh F0, có thể hiện số ngày đã điều trị nội trú (hoặc ngày vào viện, ngày ra viện) tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19.

– Đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19, điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa là 1.500.000 đồng/người.

Hồ sơ nhận hỗ trợ:

+ Nếu điều trị nội trú: Bản photocopy giấy ra viện hoặc các giấy tờ khác (hồ sơ bệnh án…) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp đối với ca bệnh F0, có thể hiện số ngày đã điều trị nội trú (hoặc ngày vào viện, ngày ra viện) tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19.

+ Nếu điều trị ngoại trú: Bản photocopy giấy hoàn thành cách ly y tế hoặc văn bản cách ly y tế do cấp có thẩm quyền cấp (Ủy ban Nhân dân các cấp hoặc Ban chỉ đạo chống dịch địa phương hoặc cơ sở y tế…) đối với các ca bệnh F0 điều trị ngoại trú, có thể hiện số ngày cách ly y tế.

Xem Thêm  Con trai thẳng tay hành hạ mẹ già đãng trí

– Đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn bị tử vong do nhiễm vi rút SARS-CoV-2 thì thân nhân của họ được hỗ trợ là 5.000.000 đồng/người.

Hồ sơ nhận hỗ trợ: Bản photocopy Giấy chứng tử nguyên nhân do nhiễm Covid.

– Đoàn viên, người lao động là F0 thuộc các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trực thuộc và các công đoàn cơ sở trực thuộc toàn diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, được hỗ trợ mức 1.000.000 đồng/người khi điều trị ngoại trú dưới 21 ngày thuộc một trong các trường hợp:

+ Đang mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo;

+ Thuộc đối tượng bị tai nạn lao động tỷ lệ 61% trở lên;

+ Thuộc đối tượng trong chương trình “Trái tim nghĩa tình”.

Hồ sơ để nhận hỗ trợ: Bản photocopy giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp trên.

Lưu ý:

– Các hồ sơ xác minh phải thể hiện rõ ràng các nội dung làm cơ sở chứng minh trường hợp được hỗ trợ (F0, tử vong do Covid…), đúng thể thức văn bản và phải được cơ quan có thẩm quyền ký, đóng dấu theo đúng thẩm quyền quy định.

– Trường hợp có sự thay đổi trong hồ sơ xác minh các trường hợp F0 theo quy định của Cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế thì sẽ thực hiện theo các nội dung đã được điều chỉnh.

Ngoài ra, Công văn còn quy định về thời hạn nhận hồ sơ như sau:

 – Hồ sơ nhận trước ngày 15/12/2021: Chi theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/05/2021 và Quyết định 3022/QĐ-TLĐ ngày 09/8/2021 của Tổng Liên đoàn và đảm bảo thời gian thanh quyết toán chậm nhất ngày 31/12/2021 theo Công văn 932/LĐLĐ-TC ngày 25/11/2021 của Liên đoàn Lao động TP.HCM.

 – Hồ sơ nhận kể từ ngày 15/12/2021: Chi theo Quyết định 3749/QĐ-TLĐ và hướng dẫn này; quyết toán trong năm tài chính 2021 và 2022 theo thời điểm thanh quyết toán thực tế các khoản chi.

– Các trường hợp khác căn cứ Điều 5 Quyết định 3749/QĐ-TLĐ để thực hiện.

Công văn 1101/LĐLĐ-TC được ban hành ngày 22/12/2021.

Diễm My

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THỦ TỤC PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuctucphapluat.com.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn