Tin Tức

Hành trình bị ép bán dâm nơi đất khách

Rate this post

Đường dây buôn người của tú bà Nguyễn Thị Mạnh (tức Phượng) vừa được bóc dỡ. Nhiều cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc được giải cứu, trong đó có Thanh Hồng.

Trong số những nạn nhân trở về, có cô đang phải điều trị, tâm lý hoang mang. Theo cán bộ điều tra, vẫn còn một số người đang bị ép bán dâm ở sâu trong lục địa Trung Quốc, có cô mới chỉ 13 tuổi.

Thanh Hồng, 20 tuổi là cô gái may mắn đã trốn về được sau 2 ngày bị ép bán dâm ở Trung Quốc. Hiện, Hồng tá túc tại nhà người chị gái đã lấy chồng ở xã khác.

Sinh ra và lớn lên ở một huyện nghèo của tỉnh Hải Dương, cô gái quê phổng phao và rực rỡ ở lứa tuổi trăng rằm. Nhà nghèo, quanh năm chỉ “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” mà cũng không đủ ăn, bố nát rượu, suốt ngày đánh đập, Hồng đã chán cảnh gia đình và bỏ lên thành phố Hải Dương, thuê nhà sống cùng một cô bạn gái.

Má mì 21 tuổi (ảnh phải) và gã người tình. Ảnh: N.A

Theo cơ quan điều tra, cả hai tìm được việc làm ở khu công nghiệp trên thành phố và trải qua nhiều cuộc tình. Hồng và người bạn gái nhiều lần đã bị chủ nhà đuổi, không cho thuê nhà.

Xem Thêm  Hướng dẫn thu, nộp khoản đóng góp vào Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam

Ngày 25/7, trong một lần ngồi uống ở quán cà phê, hai cô gái đã tình cờ quen một nhóm thanh niên gồm 4 người. Họ đã rủ các cô lên Móng Cái chơi. Hai cô gái bị chúng giam lỏng ở nhà nghỉ do “không có giấy tờ tùy thân, đi lại sẽ gặp rắc rối”. Tối hôm sau, hai cô được má mì Phượng và gã người tình tên Hải đưa sang Trung Quốc bằng đò.

“Lúc đó, em vẫn nghĩ là đang đi chơi, chỉ đến khi nhìn thấy chữ Trung Quốc, lúc đó anh Hải tuyên bố “các cô đã bị bán”, bọn em mới biết mình đã bị lừa”, Hồng khai với công an.

Hồng bị đưa vào một nhà chứa để bọn người này “chiêu đãi hàng mới”. Cô bị nhốt trong căn phòng tối, ở đó có nhiều gái bán dâm là người Việt. Rồi cô chịu những trận đòn phủ đầu của “má mì” người Việt, bắt tiếp khách. Những trận đòn roi dội xuống cơ thế cô gái khiến cô hiểu rằng, nếu không bán dâm, cô cũng sẽ chết dưới đòn roi.

Ở trong động, cô được các đàn chị truyền dạy cho một số “kinh nghiệm”, rồi học cách chào hỏi, ra giá và xin tiền khách bằng tiếng Trung Quốc, cách nhớ mặt đồng tiền nhân dân tệ…

Tủi nhục và khổ cực, Hồng quyết tâm tìm đường trốn. Cô gái lợi dụng sơ hở của chủ, chạy thục mạng vào một nhà dân gần đó và kêu cứu. Người dân tốt bụng đã đưa cô đến công an Trung Quốc. Cô may mắn trở về Việt Nam sau hai ngày “lưu lạc” nơi xứ người và làm đơn tố cáo với công an.

Ngày 15/8, 8 kẻ buôn người đã bị khởi tố về tội mua bán phụ nữ, trẻ em.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn