Tin Tức

Hai Chi và những vụ án từng bị “chìm xuồng”

Rate this post

Hai Chi (ngồi trên xe môtô) trong lần về dựng lại hiện trường tại Tân Nghĩa, Hàm Tân – Ảnh: Quốc Hanh

Vụ thứ nhất – Cướp tài sản: Khoảng 19h ngày 11.8.1999, tại nhà một người hàng xóm của chị Phạm Thị Tuy, ở xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Hai Chi và vợ bé là Lê Thị Thu Hằng dựng chuyện vu khống chị Tuy thiếu tiền không trả.

Hai Chi và Hằng cùng ra tay đánh đập anh Phạm Văn Hậu (anh ruột chị Tuy) gây thương tật 2% rồi cướp trắng trợn của gia đình chị Tuy một chiếc xe máy hiệu SUZUKI trị giá 25 triệu đồng giữa ban ngày. Mặc dù đã nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, nhưng công an địa phương không điều tra, khởi tố. Mãi đến tháng 7.2005 (tức 6 năm sau) Công an tỉnh Bình Thuận mới phát hiện và phục hồi điều tra và khởi tố vụ án.

Vụ thứ hai – Cố ý gây thương tích: Khoảng 22h ngày 12.9.2000, Hồ Trung Ngộ, Cao Tấn Tình và Đặng Quốc Pháp đến quán của chị Lê Thị Thảo (cũng ở xã Tân Nghĩa) uống cà phê nhưng chị Thảo không bán. Cả bọn gây sự, cãi nhau với chủ quán rồi bỏ đi. Do sợ bị quậy phá nên chị Thảo cầu cứu trùm Hai Chi.

Xem Thêm  Khi một tô phở bằng 2-3 cổ phiếu

Hai Chi đã cho gọi các đàn em là Nguyễn Thông, Nguyễn Văn Hùng và Trần Nhật Ký giao cho việc phải truy lùng bằng được nhóm của Ngộ, Tình và Pháp để cảnh cáo vì dám đụng đến quán “mối” của mình. Bị đuổi đánh trong đêm, cả bọn của Ngộ tháo chạy, riêng Ngộ không chạy kịp nên bị đàn em của Hai Chi tấn công và bị thương tật đến 8,86%.

Mặc dù công an xã Tân Nghĩa đã báo cáo và chuyển hồ sơ về công an huyện, nhưng công an huyện Hàm Tân (cũ) đã phớt lờ trước lời khẩn cầu của nạn nhân chỉ vì “thanh thế” của Hai Chi lúc ấy quá mạnh. Mãi đến năm 2005 (tức 5 năm sau) khi báo chí phát hiện và phanh phui thì công an tỉnh mới vào cuộc phục hồi điều tra và khởi tố vụ án.

Vụ thứ ba – Đánh cả trưởng công an xã vì “tội” dám coi thường! Anh Đỗ Ngọc Biên- Trưởng công an xã Tân Nghĩa đã nhiều lần cảnh báo mức độ thao túng của Hai Chi đến các cơ quan chức năng và từng gọi Hai Chi là “thằng” nên ông trùm đã để ý, muốn loại anh Biên ra khỏi lực lượng công an xã và có ý định thanh toán anh Biên. Hai Chi đã cho gọi em rể mình là Hoàng Văn Sửu đến để giao nhiệm vụ thanh toán trưởng công an xã. Sửu đã gọi em nuôi của mình là Phan Văn Hưng đi kiếm anh Biên để thanh toán theo lệnh của trùm Hai Chi.

Thọ “đại tá”, em ruột Hai Chi trước vành móng ngựa

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn