Tin Tức

Hà Nội:Tóm gọn kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm xe, cướp giật

Rate this post

Công an quận Đống Đa vừa tóm gọn kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy và cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội. Nạn nhân của những vụ trộm và cướp giật do tên này gây ra có thể liên hệ với Công an quận Đống Đa để tìm lại tài sản bị mất.

Chiều 12/3, Công an quận Đống Đa cho biết, tên Nguyễn Tự Sỹ (SN 1986, ở Phú Đông, Ba Vì, Hà Tây), tạm trú tại C1, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, kẻ vừa gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy và cướp giật trên đường phố Hà Nội đã bị tóm gọn.

Không nghề nghiệp, lại đang nghiện nặng, Sỹ mò lên Hà Nội kiếm cơm và nuôi cơn nghiện bằng nghề trộm xe máy và cướp giật. Sỹ bị bắt quả tang khi đang cùng đồng bọn giở trò trộm cắp chiếc xe máy dream của anh Thành, ở phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, HN. Cùng “hành nghề” trong vụ trộm này với Sỹ còn có một đồng phạm, tuy nhiên tên này đã bỏ trốn.

Tang vật vụ án và tên Sỹ (áo đen) cùng  tên Kiền (áo trắng). Ảnh: T.N

Khu vực hành nghề của Sỹ và đồng bọn chủ yếu trên địa bàn quận Đống Đa và Cầu Giấy. Khi “hành nghề”, trong người của Sỹ và đồng bọn lúc nào cũng có hai con dao bầu để khi bị phát hiện, chúng sẵn sàng chống trả.

Công an quận Đống Đa khai thác, mở rộng vụ án đã làm rõ, từ tháng 1 đến nay, tên Sỹ và đồng bọn đã trộm cắp 14 chiếc xe máy các loại gồm 5 xe wave, 7 xe dream, 1 Novo và 1 xe Atila. Tổng tài sản của 14 chiếc xe được xác định là 167 triệu đồng. Hiện Công an đã thu hồi được 6 chiếc xe máy và 3 nạn nhân của những chiếc xe máy bị đánh cắp đã vui mừng nhận lại tài sản của mình.

Sau khi trộm cắp xe máy, Sỹ vứt biển số xe, hoặc đổi biển số xe từ xe này sang gắn vào xe khác, đục lại số khung, số máy rồi đem xe nhờ Vũ Văn Kiền (SN 1986, Trực Ninh, Nam Định), tạm trú tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầy Giấy, làm nghề buôn bán ga “môi giới” để tiêu thụ đồ gian. Kiền môi giới cho Sỹ bán những chiếc xe máy ăn cắp được với giá 2,5-3,5 triệu/chiếc. Kiền “môi giới” cho một số người ở Nam Định, Hà Tây và được hưởng “hoa hồng” từ cả bên bán và bên mua 100.000-150.000 đồng/xe.

Xem Thêm  TP.HCM vẫn kiến nghị tăng gấp đôi

Tại Cơ quan Công an, Kiền khai, từ tháng 1 đến nay đã giúp Sỹ tiêu thụ 7 xe máy các loại.

Cơ hội tìm lại giấy tờ và tài sản cho nạn nhân

Ngoài nghề trộm cắp, Sỹ còn cùng đồng bọn gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên đường phố Hà Nội. Nhiều giấy tờ, tiền bạc, tài sản của các vụ cướp giật mà Sỹ cùng đồng bọn gây ra đang được công an quận Đống Đa thu giữ và đang rất muốn tìm người bị hại để trả lại.

Nạn nhân của các vụ cướp có thể đọc “kịch bản” cướp giật dưới đây, nếu thấy có đặc điểm trùng lặp với trường hợp của mình có thể liên hệ với đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Đội CSHS, Công an quận Đống Đa, theo số điện thoại: 04.5148243 để lấy lại giấy tờ, tài sản.

Giấy tờ trong túi xách bị cướp của nạn nhân (Nhận ra giấy tờ của mình, nạn nhân có thể liên hệ với Công an để nhận lại). Ảnh: T.N

Vụ 1: Khoảng 18 giờ, một ngày đầu tháng 2/2008, trên đường Nguyễn Khánh Toàn, hướng ra đường Bưởi, Sỹ cùng đồng bọn đi xe máy dream cướp giật một túi xách của hai người đi xe ga (1 nam, 1 nữ). Trong túi xách có tiền và một số giấy tờ.

Vụ 2: Khoảng 18 giờ, một ngày giữa tháng 2/2008, Sỹ cùng đồng bọn đi xe dream trên đường Huỳnh Thúc Kháng, hướng từ Láng Hạ đến Thái Hà cướp của hai người khoảng 40 tuổi (1 nam, 1 nữ) đi xe ga. Trong túi xách có tiền và 1 điện thoại di động.

Vụ 3: Cũng khoảng 18 giờ, một ngày giữa tháng 2/2008, trên đường Huỳnh Thúc Kháng, hướng Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, hai chị đi xe ga bị Sỹ và đồng bọn cướp 1 túi xách da mầu đen. Trong túi có tiền, điện thoại và một số giấy tờ.

Vụ 4: 19 giờ, một ngày tháng 2/2008, 2 phụ nữ, khoảng 30 tuổi, đi xe ga trên đường La Thành bị Sỹ và đồng bọn giật túi xách. Trong túi có tiền và một số giấy tờ.

Nạn nhân của vụ cướp giật thứ 5 mà Sỹ và đồng bọn gây ra đã nhận lại được tiền và giấy tờ của mình và tỏ ra hết sức vui mừng.

Cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn