Tin Tức

Hà Nội hạ mức đầu tư ‘chống ùn tắc’ còn 9,2 tỷ USD

Rate this post

Theo kế hoạch tới năm 2015, Hà Nội sẽ hoàn thành quốc lộ 32 (đoạn Cầu Diễn – Nhổn), đường nối Nhật Tân – Nội Bài, đường 1A cũ đoạn Cầu Chui – Cầu Đuống, đường 1A cũ đoạn Văn Điển – Ngọc Hồi, quốc lộ 2 đoạn Phù Lỗ – Nội Bài…

Các tuyến vành đai sẽ hoàn thành, như vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái. Với đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục sẽ được chuẩn bị đầu tư cùng với tuyến đê Hữu Hồng (từ cầu Nhật Tân đến cầu Chương Dương)

Vành đai 2 sẽ hoàn thành đoạn Nhật Tân – Bưởi, cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng và đường trên cao Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở. Vành đai 3 sẽ hoàn thành toàn tuyến từ Pháp Vân đến cầu Thăng Long.

tắc đường
Hà Nội cần nhiều tuyến đường hướng tâm và vành đai để giải quyết ùn tắc. Ảnh: Hoàng Hà.

Các tuyến đường trục chính nội đô sẽ được hoàn thành, như: Văn Cao – Hồ Tây, Cát Linh – La Thành, Yên Hòa – Bảo tàng Dân Tộc học, Kim Mã – Trần Phú, Tôn Thất Tùng – vành đai 3, Núi Trúc – Sơn Tây, Tây Thăng Long…

Các cây cầu qua sông cũng được đại diện ban ngành rà soát và đưa ra tiến độ thực hiện như hoàn thành các cầu Đông Trù, Nhật Tân, Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và cầu Đuống. Ngoài ra, thành phố sẽ chuẩn bị đầu tư các cầu mới, như: Tứ Liên, Hồng Hà, Mễ Sở, Thượng Cát.

Xem Thêm  Thủ tục cấp giấy đăng kiểm xe cơ giới nhập khẩu

Hà Nội cũng phấn đấu hoàn thành 2 tuyến đường sắt đô thị là Nhổn – ga Hà Nội, Cát Linh – Hà Đông đến năm 2015.

Theo đề án đã được chỉnh sửa, Sở Giao thông Vận tải đề xuất nhu cầu vốn cho hạ tầng giao thông thành phố là 190.487 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương hơn 7.000 tỷ đồng, ngân sách thành phố hơn 130.000 tỷ đồng, vốn ODA 12.500 tỷ đồng và vốn xã hội hóa là 40.000 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh, đến năm 2015 Hà Nội cần có đột phá như giải quyết ách tắc cục bộ tại 9 nút giao và các đường ngang; hoàn thành tuyến vành đai 3, vành đai 2 trên cao và các trục hướng tâm như các quốc lộ 32, 6, 1A cũ và đường Tây Thăng Long; xây dựng xong đường sắt đô thị và xe buýt nhanh.

“Hà Nội phải có các vành đai và đường trục đô thị là điểm nhấn để giải quyết ách tắc cục bộ. Các quận cũng phải có đường trục chính”, ông Khôi nhấn mạnh.

Trước đó, ông Trần Đức Vũ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, nhận định thành phố cần chốt một số công trình trọng điểm là điểm nhấn chứ không đầu tư dàn trải và chốt một số mốc hoàn thành.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng bày tỏ, cần xác định công trình nào được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa để kêu gọi doanh nghiệp đầu tư. Bên cạnh đó, thành phố cần xác định các công trình giao thông phía tây và nội đô được đầu tư trước để thúc đẩy những khu đô thị vệ tinh phát triển ở khu vực này.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn