Tin Tức

Giá vàng trong nước rẻ hơn quốc tế

Rate this post

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay tụt về dưới mức 37,4 triệu đồng/lượng rồi lại bật tăng trở lại trên ngưỡng này. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước sáng nay đứng thấp hơn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng và dầu thô vẫn đang chịu áp lực giảm do tác động của đồng USD mạnh và những thông tin kinh tế kém khả quan.

Lúc mở cửa sáng nay, vàng miếng các thương hiệu được yết giá trên 37,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Sau đó, giá vàng được các doanh nghiệp nhanh chóng điều chỉnh tăng.

Lúc hơn 10h, Công ty SJC báo giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM ở mức 37,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,41 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng miếng thương hiệu này được Công ty Phú Quý tại Hà Nội mua và bán với các mức giá tương ứng là  37,32 triệu đồng/lượng và 37,43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang diễn biến theo “kịch bản” của mấy ngày gần đây, giảm vào đầu giờ sáng, tăng sau đó và đi xuống vào buổi chiều. Vào sáng qua, sau khi giảm, giá vàng đã có thời điểm bất ngờ tăng lên 37,5 triệu đồng/lượng, nhưng sau đó lại nhanh chóng đi xuống vào buổi chiều và chốt ngày dưới ngưỡng 37,4 triệu đồng/lượng.

Từ đầu tháng 5 tới nay, giá vàng trong nước biến động giằng co trong biên độ khá rộng, từ 37,3-38 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, xu hướng chính của vàng tính từ đầu tháng tới thời điểm này vẫn là giảm do ảnh hưởng từ sự đi xuống của giá vàng quốc tế. Những nhân tố trong nước hiện không có nhiều ảnh hưởng tới biến động giá vàng miếng do giao dịch trên thị trường diễn ra ảm đạm, tỷ giá USD/VND cũng ổn định.

Ngày hôm qua tại New York chứng kiến thêm một phiên giảm giá nữa của vàng. Đây là phiên đi xuống thứ ba liên tục của giá kim loại quý này kể từ cuối tuần trước. Lúc đóng cửa, giá vàng giao ngay giảm 2,8 USD/oz, còn 1.488 USD/oz. Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng phục hồi nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 1.490 USD/oz.

Xem Thêm  Thông tin về xử lý tố cáo, khiếu nại được cập nhật trên CSDL

Áp dụng tỷ giá USD/VND bán ra của ngân hàng Vietcombank là 20.850 VND/USD để quy đổi, giá vàng trong nước sáng nay thậm chí có thời điểm thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 50.000 đồng mỗi lượng. Thời gian qua, tuy không còn đứng quá xa giá thế giới, nhưng giá vàng “nội” vẫn cao hơn giá quốc tế quy đổi 200.000-300.000 ngàn đồng mỗi lượng.

Một phần lý do của việc giá vàng trong nước sáng nay thấp hơn giá thế giới là do tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại tăng nhanh, khiến giá vàng trong nước không tăng kịp trong bối cảnh lực cầu thấp. Tại Vietcombank, giá mua USD tăng 70 đồng, giá bán USD tăng 140 đồng so với hôm qua, lên mức 20.700 VND/USD và 20.850 VND/USD.

Trong khi đó, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước áp dụng cho ngày hôm nay vẫn được giữ ở mức 20.673 đồng, không thay đổi so với hôm qua.

Đồng USD quốc tế cũng đang mạnh, gây áp lực giảm giá cho vàng và các hàng hóa cơ bản khác như dầu thô. Tuy đà giảm giá của đồng Euro so với USD mấy ngày gần đây đã tạm chững lại, đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa thể phục hồi nhiều so với đồng “bạc xanh”. Tỷ giá Euro/USD sáng nay tại Tokyo dao động quanh mức 1,42 USD đổi 1 Euro.

Những rủi ro liên quan tới nợ công của một số nước thành viên khối Eurozone như Hy Lạp và Bồ Đào Nha tiếp tục gây “khó dễ” cho Euro.

Giá dầu thô ngọt nhẹ hôm qua đã giảm về mức thấp nhất trong 12 tuần sau khi kinh tế Mỹ phát đi một loạt thông tin bất lợi ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp và nhà đất. Chốt phiên, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm 0,46 USD/thùng, còn 96,91 USD/thùng. Có thời điểm trong phiên, giá dầu chỉ còn hơn 95 USD/thùng.

Tuy nhiên, trong sáng nay, giá dầu phục hồi khá mạnh, giao dịch trên mức 97,7 USD/thùng lúc 10h10 giờ Việt Nam.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn