Tin Tức

Giá vàng trong nước đã tăng vọt lên mức 1,725 triệu đồng/chỉ

Rate this post

Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, hôm nay (23/1), giá vàng trong nước đã tăng vọt lên mức 1,725 triệu đồng/chỉ sau một ngày khi rời xa mốc 1,7 triệu đồng/chỉ. Dù giá cao nhưng nhà đầu tư đi mua vào chiếm đa số, lượng vàng được mua vào gấp 2 lần bán ra.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua , giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2008 tại New York tăng 8,60USD, đóng cửa ở mức 890,30USD/ounce. Cũng với xu hướng tăng, giá vàng giao ngay có thời điểm lên mức 890,7USD, tăng tới 25,70USD.

Nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng mạnh là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp về chính sách tiền tệ và quyết định cắt giảm tới 0,75% lãi suất cơ bản, xuống mức 3,5%, nhằm tránh sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán như những ngày vừa qua. Trước quyết định này, USD sụt giảm khá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt, đặc biệt là với EUR (1 EUR đổi được tới 1,4637 USD) và giá dầu thô cũng tăng theo lên mức 89USD/thùng.

Trước diễn biến của giá vàng thế giới, hôm nay, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 40.000 đồng/chỉ so với sáng qua.

Xem Thêm  Nghị quyết 144/NQ-CP về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT

Tính đến 14h, vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 1,714 triệu đồng/chỉ, bán ra 1,724 triệu đồng/chỉ, so với mức 1,672 -1,682 triệu đồng/chỉ (mua vào-bán ra) vào 11h hôm qua.

Trên thị trường tự do, giá kim loại quý này được điều chỉnh tăng 40.000 đồng, giao dịch ở mức: 1,712 triệu đồng/chỉ -1,725 triệu (mua vào-bán ra).

Trong sáng nay, thị trường trường không sôi động cũng chẳng trầm lắng. Tuy nhiên, sức cầu khá cao. Lượng vàng các nhà đầu tư mua vào nhiều gấp 2 lần bán ra. “Nhiều người tin rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục lên cao như trong thời gian qua nên đã đẩy mạnh mua vào”-ông Lưu Quang Điền, Giám đốc Cty Vàng bạc-Đá quý SJC lý giải cho hiện tượng trên.

Tại cửa hàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, khách hàng giao dịch cũng chủ yếu là mua vào.

Ông Điền đưa ra lời khuyên, khi giá vàng đang ở mức cao như hiện nay, nhà đầu tư không nên đầu tư để tránh thua thiệt.

Theo ông Điền, từ nay đến cuối tuần, giá vàng thế giới sẽ ở mức xấp xỉ 900 USD/ounce và giá vàng trong nước là khoảng 1,730 triệu đồng/chỉ. Trong khi đó, Ông Nguyễn Hữu Đang, phụ trách kinh doanh Công ty Bảo Tín Minh Châu dự đoán, kim loại quý này sẽ đứng giá hoặc giảm nhẹ.

 

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn