Tin Tức

Gia đình một quân nhân bị “giam”

Đã một tuần nay, nhà anh chị phải chịu cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, vì cổng ngõ đã bị người ta xây nhà bịt kín.

Ngang nhiên bịt cổng nhà dân

Trong đơn kêu cứu gửi cơ quan báo chí, vợ chồng anh Nguyễn Tất Vinh cho biết, việc gia đình ông Vũ Tuấn xây bịt cổng nhà anh chị không phải xảy ra lần đầu mà đã là lần thứ ba. Hai lần trước, khi anh chị báo cáo với chính quyền thì được giải toả ngay, còn lần này, kêu mãi mà vẫn không được xử lý.

Cũng theo anh Vinh, chị Hưng, kể từ ngày 12.5, gia đình anh chị đã không còn đường vào nhà. Chúng tôi đã về tại khối 2, thị trấn Diễn Châu, dù đã được chỉ nhà anh chị Vinh, Hưng nhưng lối vào thì phải nhờ qua đất của nhà bà Diệp rồi mới nhảy tường để vào. Đầu hồi nhà, nơi vốn là cổng ngõ của gia đình thông ra QL IA đã bị bịt hẳn bởi một ngôi nhà đang xây.

Nguyên nhân mà ông Tuấn dám làm như vậy, theo anh Vinh là do trước đây ông Tuấn được cấp một lô đất gần đó, không hiểu thế nào mà không có đất để giao cho ông ấy.

Quyết định của tỉnh cũng bị “ngâm”

Gia đình anh Vinh và cô Hưng được bố đẻ là ông Lê Huy Hải cho 5 gian nhà – ở tại khối 2, thị trấn Diễn Châu. Ngôi nhà này vốn là nhà làm việc của Cty vôi đá Diễn Châu bán thanh lý cho ông Hải từ năm 1992. Sau đó, chính Chủ tịch UBND thị trấn lúc bấy giờ là ông Võ Củng đã ký xác nhận việc chuyển nhượng.

Xem Thêm  Quà của Chủ tịch nước sẽ đến tay người dân trước Tết

Thế nhưng, khi gia đình cô Hưng đi làm bìa đỏ thì được trả lời là không phù hợp quy hoạch.

Cô Hưng đã làm đơn khiếu nại và được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra Quyết định số 2930, ngày 10.8.2007, kết luận:  Thửa đất cô Hưng đang sử dụng là phù hợp với quy hoạch đất ở, nên được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng đến nay gia đình cô Hưng vẫn chưa được cấp bìa đỏ.

Chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Cao Xuân Hoa – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diễn Châu. Ông Hoa cho biết: “Việc chưa cấp bìa cho gia đình cô Hưng là do đất đó đang có tranh chấp”.

Còn về đường đi vào nhà cô Hưng bị xây bịt, ông Hoa khẳng định: “Thị trấn đã biết việc này. Chúng tôi sẽ xử lý để gia đình cô Hưng có đường đi.

Hiện nay chúng tôi đang thương thuyết với ông Vũ Tuấn, nếu ông Tuấn cố tình không chịu tháo dỡ thì sẽ cưỡng chế”.

Mới đây, ông Nguyễn Đình Chi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – tiếp tục có công văn số 1372/UBND.KT, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu nghiêm túc thực hiện quyết định của UBND tỉnh.

Công văn nói rõ, phải nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc, không để tình trạng khiếu nại kéo dài làm ảnh hưởng tình hình của địa phương. Tuy nhiên, đến nay việc cấp bìa đỏ cho gia đình anh Vinh và cô Hưng vẫn chưa được thực hiện.

Xem Thêm  Luật pháp và y đức không cho phép

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button