Tin Tức

Ghen chồng, sát hại con

Rate this post

Nhiều vụ án mạng xuất phát từ ghen tuông khiến dư luận bàng hoàng bởi sự xuống tay lạnh lùng của các “Hoạn Thư”.

Chúng tôi đã gặp những phụ nữ như vậy tại các trại giam, họ đang trả giá cho hành vi nông nổi của mình. Tất cả những người này đều từng giây, từng phút sống trong sự đau đớn, dày vò vì tội ác mà mình gây ra. Nhiều người thậm chí có người còn ghê tởm chính bản thân mình…

Quách Thị Qúy (trái) đang sám hối cho hành động của mình trong trại giam.

Đã 7 năm thụ án chung thân ở trại giam Xuân Nguyên (Hải Phòng), Quách Thị Quý chưa một lần được chồng, con trai hay người thân trong gia đình đến thăm.  “Cũng phải thôi, ngay cả em cũng ghê tởm bản thân mình, thì làm sao người nhà còn muốn nhìn mặt em nữa”– Quý khóc, nước mắt giàn giụa khi kể về hành động sát hại con đẻ của mình trong lúc ghen tuông.

“Có lúc, tôi thấy ghê sợ chính bản thân”

“Xuống tay” với con vì chồng bồ bịch

Quách Thị Quý (SN 1973, ở Kinh Môn, Hải Dương) là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Lấy chồng, sinh con khi tròn 18 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng Quý tưởng chừng hạnh phúc khi lần lượt hai đứa con chào đời, nhưng niềm vui với cô ngắn chẳng tày gang, Quý phát hiện chồng cặp kè với một phụ nữ làm cùng công ty. Cuộc sống từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn, vợ chồng Quý thường xuyên cãi vã khiến căn nhà trở nên ngột ngạt.

Sau một thời gian, chồng Quý dẫn bồ vào Nam mang theo toàn bộ tài sản của gia đình. Hơn một tuần không thấy chồng trở về, người phụ nữ quanh năm ở “xó nhà”, không có việc làm chỉ lấy chồng làm chỗ dựa lâm vào cảnh bần hàn, túng thiếu. Việc chi tiêu cho 3 mẹ con bỗng trở thành gánh nặng không thể kham nổi, Quý phải đi vay nợ để trang trải cuộc sống. Phẫn uất vì nghĩ chồng đã bội bạc, Quý nghĩ đến cái chết và quyết định đưa hai con “đi” theo.

Xem Thêm  Thế giới ngầm của sư giả

Sau đó Quý dùng mọi cách mà không một người nào có thể tưởng tượng nổi để giết hai con mình. Trong cái ngày định mệnh đau đớn ấy, rất may đứa con trai thứ hai đã thoát nạn (khi Quý ôm cậu con trai, nối dây điện vào người thì cầu chì đứt, vậy nên hai mẹ con không chết). Sau đó, người đàn bà này còn dùng dây thắt cổ tự tử nhưng không thành. 

Những cơn mơ hãi hùng

Bạn cùng phòng giam với Quý cho biết, những đêm mới vào trại, Quý triền miên không ngủ, ngồi một mình trong bóng tối, nén tiếng khóc đến bật cả máu môi. Có những đêm Quý choàng tỉnh, mồ hôi đầm đìa, gương mặt hoảng hốt. Những lúc ấy, Quý bảo vừa gặp con gái hiện về rồi lại ôm mặt khóc nức nở.

Với những việc làm khủng khiếp ấy, ngỡ Quý phải có khuôn mặt bặm trợn, ánh mắt sắc lạnh, nhưng đối diện với chúng tôi, ánh mắt của người đàn bà ấy đã trở nên vô hồn. “Tôi phạm tội chỉ vì sự ghen tuông mù quáng. Đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu vì sao mình lại gây nên tội lỗi tày đình này. Mấy năm ở tù, đêm nào tôi cũng thấy bóng hình con gái hiện về với cái nhìn đầy oán trách. Vì phút chốc điên dại, ghen tuông mù quáng mà tôi đã sát hại con tôi”. Nói đến đây, Quý oà khóc nức nở, nước mắt giàn giụa trên gò má đen sạm vì mất ngủ.

Khi đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là tôi chết nên mang các con “đi” theo. Các con “đi” theo sẽ không phải chịu cảnh mẹ kế con chồng khi mình chết”. Lúc bị bắt, tôi đã cảm thấy ghê sợ chính bản thân. Nhiều đêm một mình ngồi thu lu trong bóng tối, tôi luôn tự hỏi tại sao lúc đó mình lại có thể làm một việc tày đình đến thế? Tôi chỉ mong được gặp mặt đứa con trai may mắn còn sống nhưng chắc nó chẳng thể nào tha thứ cho tôi.

Từ ngày tôi bị bắt, nó không vào thăm, cũng không một lần gọi điện thoại. Tôi thèm được nghe một tiếng gọi “mẹ ơi” nhưng sao với tôi bây giờ khó khăn quá. Tất cả là tại tôi, tại tôi…, Quý vừa nói vừa đấm thùm thụp bàn tay vào ngực. Nỗi đau khổ, dày vò và ân hận đang hành hạ người phụ nữ này. 

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn