Tin Tức

Doanh nghiệp vi phạm cũng đoạt giải!

Rate this post

Theo thông báo của Ban tổ chức HVNCLC, người tiêu dùng trong cả nước thông qua cuộc điều tra theo phương pháp xã hội học đã bình chọn ra 485 doanh nghiệp HVNCLC trong năm 2008.

Trong danh sách công bố lần này, ở phần đồ nhựa gia dụng, Hợp tác xã Song Long được ban tổ chức giới thiệu là một trong những doanh nghiệp HVNCLC. Và ngay trong phần nhựa công nghiệp, Công ty TNHH SX – TM nhựa Chí Thành cũng nằm trong danh sách HVNCLC.

Và đáng ngạc nhiên hơn, một trong những vụ việc thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong thời gian qua, đó là việc Công ty khóa Minh Khai làm giả ngay chính sản phẩm của mình, vẫn được bình chọn là HVNCLC.

Như đã nói, trong số 485 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm nay, vẫn có những doanh nghiệp mà trước đó, cơ quan chức năng đã thổi còi vi phạm.

Từ ngày 6 – 30/9/2007, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã lấy 7 mẫu mũ bảo hiểm (MBH) đi trưng cầu giám định thì có 5 mẫu không đạt chất lượng, trong đó có nhãn hiệu HSL của HTX Song Long.

Xem Thêm  20 quyết định xử phạt chỉ có hiệu lực… trên giấy!

Theo thông báo của Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai, từ ngày 15 – 18/10/2007, đoàn thanh tra của sở đã tiến hành thanh tra chất lượng MBH dùng để khuyến mãi tại Công ty Cổ phần bảo hiểm Pjico – chi nhánh Lào Cai (Pjico Lào Cai).

Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy mẫu để xác định chất lượng thực tế của lô mũ hiệu Rebel với số lượng thực tế tại chi nhánh này là 376 chiếc. Theo kết quả giám định, số MBH này không đạt TCVN 5756:2001. Được biết nhãn hiệu mũ Rebel do Công ty nhựa Chí Thành sản xuất.

Và mới đây nhất, ngày 14/1, Phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ – Công an Hà Nội đã phát hiện vụ làm giả khóa Minh Khai với số lượng lớn. Chủ mưu của vụ làm giả này lại chính là… Công ty khóa Minh Khai (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Danh hiệu HVNCLC được xem là “bảo bối” của các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm của chính mình tiếp cận thị trường. Người tiêu dùng, ở một khía cạnh nào đó đã đặt toàn bộ niềm tin của mình vào những công bố uy tín đó.

Tuy nhiên, việc đưa tên những doanh nghiệp có sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào lần công bố HVNCLC lần này, người tiêu dùng sẽ đặt câu hỏi, liệu rằng như vậy có tùy tiện và vội vàng quá không?

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn