Tin Tức

Dịch vụ “thuê” chồng

Rate this post

Chỉ cần bạn có nhu cầu “thuê người tâm sự” và để lại địa chỉ liên lạc, các “nhà cung cấp” sẽ liên tục “tấn công” cho đến khi bạn chấp nhận thuê.

Dịch vụ cho thuê người đặc biệt này thường núp dưới các hình thức thuê nhân sự, người giúp việc, thậm chí là các “gói” thầu thi công sửa chữa thiết bị máy móc, làm việc gia đình.

Chúng tôi đã làm thử một tour “thuê chồng” để rõ thực hư.

Ảnh minh họa

“Chồng” cỡ nào cũng có

Ngày thứ bảy, Công ty TNHH Trần Anh (KP2, P.Tăng Nhơn Phú, Q.9, TP.HCM) cửa đóng then cài nhưng nhân viên vẫn làm việc tích cực, tiếp khách hàng 24/24 giờ ở bất cứ đâu. Theo yêu cầu, chúng tôi được sắp xếp gặp một ông “chồng” là kỹ sư công nghệ thông tin tại một quán cà phê sân vườn vắng vẻ ở Thủ Đức.

Ông “chồng” xuất hiện trên chiếc Wave đời đầu cọc cạch, cao khoảng 1m50, mặt bé choắt, da ngâm, mắt láo liêng, mặc áo công nhân màu xanh, quần tây bạc màu. Cố nặn ra nụ cười rất… cầu tài, anh ta tự quảng cáo: “Anh tên Minh Anh, 32 tuổi, trưởng phòng kinh doanh máy tính của một công ty ở Q.Tân Bình, làm chồng thuê một năm“. Chúng tôi hỏi kỹ lại, có đúng anh là kỹ sư? Minh Anh vờ móc bóp, rồi ra vẻ bối rối: “Ấy chết, anh vội quá nên quên đem giấy tờ theo”. Minh Anh kể, anh bị người yêu bỏ, vứt lại đứa con nên rất đồng cảm với khách hàng (tương tự trong hồ sơ trích ngang của chúng tôi gửi dịch vụ).

Xem như không đạt yêu cầu, sau khi bồi dưỡng tùy tấm lòng, chúng tôi được gặp ông “chồng” cao cấp hơn: bác sĩ, 40 tuổi, chưa vợ, rất hiểu tâm lý phụ nữ và thương trẻ con. Đụng mặt, chúng tôi bị “choáng” vì cái bụng… phệ của ông, hai má nung núc mỡ, lại có tật khạc nhổ phèo phèo liên tục. Ông “chồng” bác sĩ tự quảng cáo: “Tiền anh xài không hết. Anh đóng vai này chỉ vì muốn thử cảm giác làm chồng“. Chúng tôi thử hỏi một số triệu chứng về bệnh tật, ông ta ấp úng: “Mai anh trả lời em nhỉ!”.

Tiếp tục hành trình, tay xe ôm chở chúng tôi đến một dãy nhà trọ sâu trong con hẻm nhỏ đường Lương Nhữ Học (Q.5, TP.HCM), giới thiệu anh chồng 24 tuổi tên Minh, là sinh viên năm tư trường Y, nhưng mới thoạt nhìn, cứ tưởng anh ta đã 30 tuổi. Chúng tôi đồng ý thuê Minh hai tiếng, giá 500.000đ cho một buổi ra mắt bạn bè. Mất một ngày để Minh tìm hiểu “khách hàng” từ thói quen đến sở thích, tập gọi “khách” bằng “em” “anh”… Ngày ra mắt bà con xa (thực chất là đồng nghiệp, bạn bè) diễn ra trong một quán ăn nhỏ ở Q.Bình Thạnh. Minh diễn khá đạt khi nói về cuộc sống vợ chồng, ánh mắt anh ta luôn hướng về “cô vợ hờ” tình tứ. Khi có người nhờ tư vấn sức khỏe, Minh trả lời trơn tru vì “trúng tủ”. Đột nhiên, Minh quàng tay ôm hôn “khách hàng”. Bất ngờ, “khách” gồng mình chịu, “ném” một cái nhìn cảnh cáo “chuyện này không có trong hợp đồng”.

Xem Thêm  Oan sai đã được hạn chế đến mức thấp nhất!

Tàn tiệc, trả tiền cho “chồng” dịch vụ, khách hàng ưng ý nói: “Cậu diễn hay phết”. Nhích đôi kính cận, Minh thản nhiên: “Nhiều vụ còn khó hơn gấp mấy, em đều trót lọt”. Trung bình một tháng Minh có ba – bốn mối thuê làm chồng. Lần đầu, Minh làm “chồng” một bà gần gấp đôi tuổi cậu. Hợp đồng đó giá đến bốn triệu, cho ba ngày đi chơi ở Hạ Long. Sau đó, Minh bắt đầu “đắt sô”, được nhiều quý bà thuê với giá cao, trở thành “chồng vơ-đét” trong căn phòng có năm người chuyên “nghề” làm chồng thuê. Những ông chồng thuê này rải số điện thoại cho xe ôm, cứ sau mỗi lần có “vợ”, họ trả 100.000đ – 200.000đ/lần cho xe ôm mối. Trước khi ra về, Minh còn chu đáo dặn dò: “Nếu bà chị có nhu cầu thuê chồng để “thân mật” hơn thì cứ alô cho em, điện thoại mở 24/24…”.

Hệ lụy khó lường

Từ ngày đăng ký dịch vụ thuê chồng, điện thoại của chúng tôi luôn bị những số lạ quấy rối lúc đêm khuya. Khi đăng ký dịch vụ tại công ty Trần Anh (Q.9), người đại diện tên Khang, xưng là giám đốc công ty, gửi đến chúng tôi bản hợp đồng thuê lao động có thời hạn 12 tháng, mọi điều khoản được áp dụng với hình thức thỏa thuận.

Tìm hiểu kỹ, chúng tôi được biết, đa phần người “chồng thuê” của các công ty đều là công nhân hoặc người vô công rỗi nghề; một số ít là sinh viên đang cần việc. Từ việc đóng vai “chồng tốt mã”, các “ông chồng hờ” dần thực hiện từng bước các chiêu lừa tiền, ép tình, nhất là với các bà, các cô có danh phận. Một cô gái trẻ bị chồng bỏ theo bồ nhí, cần thuê dịch vụ “chồng” hờ để che mắt gia đình. Sau khi cứu cô một “bàn thua trông thấy” với giá khá cao, “chồng hờ” trở mặt, liên tục đòi thêm tiền, nếu không sẽ báo sự thật cho gia đình cô này biết. Trường hợp khác, một góa phụ 40 tuổi giàu có, bị bà vợ của “chồng thuê” tạt luôn chai axít vào người vì nghi bà quyến rũ chồng mình.

Bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM cho biết, theo quy định tại Điều 5, Nghị định 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh thì “ngành, nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ghi theo hệ thống ngành kinh doanh quốc dân. Do vậy, Sở không cấp phép cho bất cứ một doanh nghiệp nào để hoạt động trong lĩnh vực cho thuê chồng, thuê vợ, thuê người yêu…”. Theo bà Hòa, Sở chỉ đồng ý cho phép công ty thực hiện các dịch vụ về môi giới, giới thiệu việc làm… và có thể một số công ty đã lợi dụng để kinh doanh phi pháp, trá hình.

Xã hội phát triển với rất nhiều hình thức phục vụ nhu cầu của con người. Các dịch vụ mới mang các tên gọi khác nhau “thuê người tâm sự, thuê bạn gái… thuê chồng” núp dưới hình thức “mai mối” thực chất chỉ là sự biến tướng của tệ nạn mại dâm, lừa đảo

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn