Tin Tức

Đề xuất tất cả phụ nữ mang thai cần được xét nghiệm HIV

Đề xuất tất cả phụ nữ mang thai cần được xét nghiệm HIV (Ảnh minh họa)

Theo đó, tất cả phụ nữ khi mang thai cần được xét nghiệm HIV. Việc xét nghiệm được thực hiện 2 lần như sau:

Xét nghiệm lần đầu: tất cả những phụ nữ mang thai trong lần khám thai đầu tiên. Trường hợp phụ nữ mang thaikhông được xét nghiệm HIV trong lần khám thai đầu tiên thì cần được xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt sau lần khám thai đầu tiên. Trường hợp phụ nữ mang thai không được xét nghiệm HIV trong quá trình mang thai thì cần được xét nghiệm HIV khi chuyển dạ, khi sinh con.

 – Xét nghiệm lần thứ hai: ở thai kỳ 3 tháng cuối cho các phụ nữ mang thai có nguy cơ cao nhiễm HIV khi quan hệ tình dục không an toàn; dùng chung bơm kim tiêm; mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; mắc lao; bị phơi nhiễm với HIV; có chồng, bạn tình nhiễm HIV; hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm HIV.

Trường hợp phụ nữ mang thai có kết quả xét nghiệm  HIV có phản ứng hoặc nghi ngờ cần được làm xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV.

Phụ nữ đã được xác định nhiễm HIV trước khi mang thai không cần xét nghiệm lại HIV trong thời gian mang thai, khi chuyển dạ, hoặc khi sinh.
Toàn văn dự thảo Thông tư

Trung Tài


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Xem Thêm  https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/2484/duong-cao-toc-tp-hcm-trung-luong-se-xem-lai-muc-phi

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button