Tin Tức

Đầu năm đã “cháy” căn hộ cao cấp

Rate this post

Ngay trong những ngày đầu năm 2008, thị trường địa ốc đã sôi động hẳn và phát pháo đầu tiên được bắn cũng

bởi dự án căn hộ Hoàng Anh Gia Lai River-View ở số 37 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Khéo “dụ” khách hàng

Theo ghi nhận, có mặt tại điểm đăng ký bốc thăm vào ngày 8/1 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, từng lượt người ra vào khá đông để tham quan và đăng ký bốc thăm. Việc mở cửa và đăng ký mua nhà được bắt đầu từ ngày 7/1 và diễn ra đến hết ngày 12/1 tới.

Có thể thấy, khách hàng đến tham gia và đăng ký bốc thăm sôi động nhất vào giữa trưa do không ít khách hàng tranh thủ đi ngoài giờ làm việc. Dự đoán của giới địa ốc, số lượng người đăng ký sẽ khá đông, ước tính có thể lên đến 10 ngàn lượt người.

Qua tìm hiểu, dự án căn hộ cao cấp Hoàng Anh River-View có diện tích 16.230m2, mật độ xây dựng 27% được đánh giá sẽ là một trong những căn hộ cao cấp nhất với nhiều hạng mục công trình hiện đại, nằm trên vị trí đắc địa, sát mé sông Sài Gòn. Dự án có tổng diện tích sàn 112.000m2 gồm 3 block cao 25 tầng với 580 căn hộ. Giá khởi điểm ban đầu cho dự án trên được xem là khá mềm, khoảng 2.200 USD/m2.

Trong ngày 8/1, quan sát việc đăng ký mua căn hộ dự án trên, lượt khách hàng đăng ký khá đông và không xảy ra tình trạng chen lấn hay xô đẩy nhau như dự án The Vista trước đây. Tuy nhiên, dự án căn hộ River-Vew đã được chủ đầu tư chuẩn bị khá kỹ lưỡng trước khi đưa ra cho người dân tham quan và đăng ký.

Dự án trên có điểm giống với dự án The Vista là chưa hoàn thiện phần móng, thế nhưng điều khác biệt là khi đăng ký khách hàng không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Theo đó, để được tham dự chương trình trên khách hàng chỉ cần chứng minh năng lực mua căn nhà trên là 20% giá trị căn hộ, ước tính khoảng 2 tỷ đồng thông qua tài khoản được gửi tại bất kỳ ngân hàng nào.

Xem Thêm  Tổ chức có thể được góp vốn thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Anh Nguyễn Trọng Kim (ở quận 10), đang ghi giấy tham dự bốc thăm tâm sự: “Đây cũng là một trong những điểm khác biệt, song không rõ có thể tránh được đầu cơ, làm giá hay không”. Sau khi trúng thăm được quyền mua nhà, dự kiến đến hết quý I năm 2008, lúc này khách hàng mới trả 20% đó cho chủ đầu tư và ký kết hợp đồng việc mua bán căn hộ trên. 

Thị trường địa ốc sẽ tiếp tục nóng

Tìm hiểu thêm về thị trường căn hộ vào dịp đầu năm, chúng tôi liên hệ ngay với cò nhà đất tại quận 2. Cò Bình cho biết: “Khó có thể xí được một vị trí trong căn hộ River-View vì quyền mua nhà được xác định qua việc bốc thăm, khả năng có căn hộ để bán lại là rất ít”.

Tương tự cò Bình, tại quận 7, một số tay môi giới địa ốc cũng không khả quan hơn khi đề cập đến việc khả năng trúng thăm để môi giới lại những căn hộ đó. Sau đó, chúng tôi được đá sang một số căn hộ giao ngay, sắp hoàn thiện và hấp dẫn hơn khi được Ngân hàng hỗ trợ vốn mua từ 10 – 20 năm.

Theo dự báo của giới mua bán địa ốc, thị trường bất động sản sẽ lại có dịp sôi động trong thời gian sắp tới. Cũng bởi, một loạt dự án sẽ tiếp tục thu hút giới quan tâm đến thị trường địa ốc và căn hộ cao cấp như căn hộ Noble Apartment 15 tầng, chung cư Lê Thành (quận 6), Khu dân cư Làng Việt kiều Phong Phú – Nam Sài Gòn, dự án khu biệt thự Cần Giờ… trong đó một số căn hộ đang hoàn thiện và hứa hẹn sôi động như căn hộ Fortuna, cao ốc Khang Phú (quận Tân Phú), A.View (huyện Bình Chánh)…

Sự bùng nổ thị trường địa ốc trong thời gian gần đây cũng bởi nhu cầu về nhà ở của người dân đang một tăng cao, mặt khác đầu tư vào thị trường này còn là món lời béo bở khiến nhiều đại gia không nằm ngoài cuộc chơi khi đầu tư bất động sản được xem là kênh sinh lời siêu lợi nhuận này

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn