Giao thông vận tải

Danh mục dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

Rate this post

Danh mục dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

Danh mục dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải (Hình từ internet)

Danh mục dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

Các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải được đề cập tại Quyết định 884/QĐ-TTg năm 2022, Quyết định 1316/QĐ-TTg năm 2022, Quyết định 347/QĐ-TTg năm 2023 và Quyết định 817/QĐ-TTg năm 2023:

– Đường Hồ Chí Minh.

– Các dự án đường bộ cao tốc: Bắc – Nam phía Đông; Bến Lức – Long Thành; Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; Biên Hòa – Vũng Tàu; Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội; Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

– Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.

– Các tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

– Các dự án đường bộ cao tốc hoặc dự án hạ tầng giao thông khác mà Ban Chỉ đạo thấy cần thiết.

– Dự án đường bộ cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng;

– Dự án đường bộ cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước).

– Các dự án đường bộ cao tốc: Tuyên Quang – Phú Thọ, Hòa Bình – Mộc Châu – Sơn La, Hữu Nghị – Chi Lăng, Đồng Đăng – Trà Lĩnh;

– Dự án nhà ga hành khách T3 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Dự án xây dựng đường Trần Quốc Hoàn – đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (kết nối vào nhà ga T3).

– Dự án đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài.

Xem Thêm  Tăng cường siết xe quá tải trọng, xử lý phạt nguội qua hình ảnh

Trường hợp được bổ sung công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm mới thuộc ngành Giao thông vận tải, hoặc các dự án bổ sung cần thiết khác do Ban Chỉ đạo quyết định thì Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Quyết định này đối với công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm đó.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

– Nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành để đẩy nhanh tiến độ các Dự án.

– Giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra, điều hòa phối hợp và đôn đốc các bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nhiệm vụ về đầu tư xây dựng các dự án theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ đối với các Dự án.

– Giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo việc triển khai thực hiện các Dự án theo quy định; chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các công việc sau đây:

+ Tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện các Dự án theo chức năng, nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong tham mưu, đề xuất các giải pháp, biện pháp thực hiện các Dự án; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất các giải pháp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

+ Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư công trình, dự án, các tổ chức tư vấn, các nhà thầu trong việc thực hiện những nhiệm vụ đã được xác định trong chủ trương đầu tư các Dự án hoặc quyết định phê duyệt của từng dự án thành phần để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình.

– Được mời các tổ chức, các chuyên gia để tư vấn trong quá trình chỉ đạo, nghiên cứu, đề xuất phương hướng, giải pháp để thực hiện các Dự án.

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THỦ TỤC PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuctucphapluat.com.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn