Tin Tức

Đà Nẵng:Cắt cổ vợ, bắt con trai làm con tin vì…thiếu tiền nhậu

Rate this post

Trong cơn say, kẻ nát rượu Trần Trúc Giang (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã cắt cổ vợ, mẹ vợ và bắt con trai mới 25 ngày tuổi làm con tin!

 

Chiều đến tối 7/10, người dân trong hẻm 374 Nguyễn Văn C (thuộc tổ 3, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã một phen kinh hoàng khi biết tin Trần Trúc Giang (sinh năm 1984) cắt cổ cả mẹ vợ là bà Trịnh Thị Tài (62 tuổi), vợ là Nguyễn Thị Thêm (22 tuổi) và bắt luôn đứa con trai mới 25 ngày tuổi để làm con tin!

 

Tên Trần Trúc Giang (giữa) đang bị lực lượng đặc nhiệm áp giải về đồn công an Ảnh: HC

Theo người dân ở đây cho biết, tuy còn trẻ nhưng Giang là kẻ nát rượu, thường xuyên say sưa và có những hành vi hành hung vợ con, hung hãn với hàng xóm, bất chấp láng giềng và chính quyền địa phương đã nhiều lần can ngăn.

 

Sự vụ bắt đầu từ việc Giang cặp bồ với 2 gái mại dâm, liên tục ăn nhậu say sưa, về nhà vòi tiền vợ con.

 

Trưa 7/10, sau khi nhậu say về, Giang tìm đến nhà mẹ vợ bà Trịnh Thị Tài (sống cùng xóm) để đòi tiền nhậu tiếp. Lúc này, chị Thêm đang sinh con tại nhà mẹ đẻ, không có tiền để đưa. Tên Giang đòi lột chiếc nhẫn vàng 5 phân từ tay mẹ vợ. Hai bên cãi vã dẫn tới xô xát, Giang đã dùng dao cắt đứt cổ vợ.

 

Rất may, chị Thêm thoát ra được khỏi nhà, kêu cứu và được bà con hàng xóm đưa đi cấp cứu.

 

Nhận được tin cấp báo, Công an phường Hoà Hiệp Bắc và Công an quận Liên Chiểu cùng lực lượng Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm (Công an TP Đà Nẵng) và Đồn Biên phòng 244 đã có mặt tại hiện trường để can thiệp. Để đối phó, Giang đóng cửa, trói mẹ vợ và giữ đứa con trai 25 ngày tuổi để làm con tin.

Xem Thêm  “Quản lý đất lúa cần công bằng hơn”

 

Bà Trịnh Thị Tài đang được bcấp cứu tại bệnh viện Ảnh: HC

Bất chấp sự can ngăn của hàng xóm và lực lượng chức năng, tên Giang vẫn tỏ ra hết sức hung hãn, dùng dao cắt gây tay, rạch mặt bà Trịnh Thị Tài; dùng chân chà xát lên mặt đứa con trai còn chưa đặt tên của mình!

 

Tình hình càng lúc càng trở nên phức tạp khi bà Tài đã kiệt sức vì đói, khiếp sợ và ra nhiều máu, còn cháu bé vì khóc nhiều do bị đau và đói nên cũng bắt đầu thiếp đi. Các phương án đột nhập đã được bàn tính, song vì tính mạng của cụ già và cháu bé đang bị kề dao vào cổ nên công an không mạo hiểm. Phương án dùng hơi cay, thuốc mê cũng sẵn sàng nhưng vì cháu bé còn quá nhỏ, lại chịu đói và khóc lã người trong thời gian quá lâu nên chính quyền không dám sử dụng.

 

Trong khi đó, đám đông người dân hiếu kỳ kéo đến ngày càng đông, dẫn đến tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Lực lượng công an phải dùng roi điện, bình xịt hơi cay để giải tán đám đông, tránh trường hợp đối tượng bị kích động, phản ứng tiêu cực.

 

Đến khoảng 20h cùng ngày, nghĩa là sau hơn 7 giờ tập trung giải cứu, một người hàng xóm đã tình nguyện đứng ra thuyết phục Giang mở cửa.

 

Ngay khi cửa nhà vừa mở, lực lượng công an đã ập vào, quật ngã và khống chế Giang đưa về đồn công an. Điều đáng nói là khi bị lực lượng đặc nhiệm áp giải ra xe, gương mặt tên Giang vẫn tỏ ra hết sức bình thản và trên tay thì vẫn mang theo chuỗi tràng hạt (!)

 

Ngay sau đó, lực lượng công an cũng đưa bà Trịnh Thị Tài đến trạm xá, đưa cháu bé 25 ngày tuổi đến với mẹ cũng đang được cấp cứu tại cơ sở y tế. Hành vi của Trần Trúc Giang đã gây nên sự bất bình rất lớn trong nhân dân địa phương. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn