Tin Tức

Côn đồ tác oai tác quái

Rate this post

Côn đồ đâm chém người giữa ban ngày; ma túy mua bán, hút chích công khai; mại dâm hoạt động suốt ngày đêm… Những tệ nạn này đang hoành hành tại các khu tập trung công nhân ở ngoại thành TPHCM, nhất là vùng giáp ranh. Đời sống công nhân vốn đã khó khăn lại càng thêm ngột ngạt

“Thằng Minh con ông Khánh bị bọn côn đồ đâm chết tại chỗ, làm cả xóm này ớn

lạnh. Nhà tôi giờ cũng đóng cửa, không dám cho công nhân (CN) thuê nữa”. Một chủ nhà trọ cho CN thuê ở đường 15, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức – TPHCM bàng hoàng kể lại sự việc mà ông trực tiếp chứng kiến. Nạn nhân không hề quen biết gì với đám côn đồ, nguyên nhân cũng không có gì đáng kể, nhưng bọn chúng đã dã man xuống tay…

Gây án chỉ vì nghi ngờ vu vơ

Ông Đào Đức Khánh, 55 tuổi, ngụ tại nhà số 29/7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thở dài nhìn lên di ảnh của con trên bàn thờ: “Lẽ ra cuối tháng 6 này, Minh tốt nghiệp trường cao đẳng. Vậy mà…”.

Ông Khánh thẫn thờ kể lại đêm kinh hoàng ấy. Lúc đó khoảng 0 giờ, cả nhà ông bỗng nghe tiếng đạp cổng ầm ầm. Ông Khánh và con là Đào Đức Minh, 21 tuổi, ra mở cổng. Bốn thanh niên nồng nặc mùi rượu xông tới hỏi dồn: “Thằng Nam trọ ở đây đâu rồi?”. Ông Khánh lắc đầu: “Không có ai tên Nam”. Sau một hồi hằn học, 4 thanh niên bỏ đi.

Có lẽ nghi ngờ ông Khánh nói dối để bao che cho Nam, đi khoảng 100 m, chúng quay lại gặn hỏi lần nữa. Ông Khánh vẫn trả lời như cũ.

Đám côn đồ lập tức quát nạt, xông vào đánh cha con ông Khánh. Khi Minh phản ứng lại, bọn chúng rút dao lao vào đâm cha con ông tới tấp. Khi cả hai ngã gục, chúng lạnh lùng bỏ đi. Vì vết đâm làm thủng gan, đứt tĩnh mạch nên Minh đã tử vong tại chỗ. Ông Khánh cũng bị đâm một vết sâu hoắm ở đùi. Đến nay ông Khánh vẫn còn hoảng loạn vì cái chết oan uổng của con trai.

Anh Nguyễn Hữu Ý, công nhân Công ty Sprinta (Thủ Đức – TPHCM), bị côn đồ vô cớ tấn công, vẫn chưa đi lại được

 

Có thể nói, côn đồ tại nhiều xóm thợ hoạt động ngày càng táo tợn, chẳng kiêng nể bất cứ ai, nơi nào. Cách nay không lâu, một CN làm việc ở KCX Linh Trung 1 (Thủ Đức) làm mất lòng một đám côn đồ. Ngay giữa ban ngày, bọn chúng chạy xe vào công ty để tìm CN này. Khi bị bảo vệ KCX chặn lại, bọn chúng tấn công luôn anh này rồi bỏ đi.

Hó hé là bị… xử!

Theo báo cáo của Công an quận 12 – TPHCM, hiện trên địa bàn quận có đến 400 thanh niên là người địa phương có dấu hiệu hư hỏng. Những thanh niên này không chịu làm việc, suốt ngày lêu lổng. Đáng ngại nhất là họ thường xuyên tụ tập, đàn đúm và khi gây gổ với ai thường sẵn sàng sử dụng hung khí.

Xem Thêm  Kinh doanh trên... stress

Cách đây khoảng nửa tháng, tại khu vực cầu Bình Phú Tây, nơi giáp ranh giữa quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn, sau khi 2 CN bị bọn côn đồ chém trọng thương thì ngay hôm sau, chúng tiếp tục tụ tập hơn 10 tên vác dao, bom xăng tự chế để kéo qua xã Bà Điểm (Hóc Môn) đánh nhau với đám côn đồ bên đó.

Bị Công an quận 12 tổ chức tuần tra truy bắt, bọn chúng bỏ chạy sang các quận khác.

Cũng trong thời gian này, tại xã Bà Điểm, một thanh niên đã bị đâm trọng thương chỉ vì tán tỉnh mấy cô CN gần đó. Còn anh Nguyễn Hữu Ý, thủ kho của Công ty Sprinta (quận Thủ Đức), trên đường đi làm về bỗng dưng bị một nhóm thanh niên dùng gậy gộc tấn công. Anh Ý bị bọn chúng đánh thâm tím hết mình mẩy.

Hơn một tuần thuốc thang, đến nay anh vẫn chưa thể đi lại được.

Nhắc đến khu 550, thuộc huyện Thuận An – Bình Dương, nhiều CN ở đây đều cho rằng đó là “miền đất dữ”. Bao vụ thanh toán, đâm chém rùng rợn đã làm CN khu 550 khiếp đảm. Khi chúng tôi nhờ S., CN Công ty E – KCN Sóng Thần, dẫn đường vào khu 550, anh co rúm người lại: “Mấy anh nhờ người khác đi.

Tôi mà vào đó bọn côn đồ nhìn thấy mặt là xử liền”. S. kể, cách đây không lâu, anh được một người bạn trọ ở khu 550 cho xem đoạn video quay bằng điện thoại di động cảnh một CN bị bọn côn đồ ở đây xách mã tấu chém xả từ đỉnh đầu xuống mặt, máu chảy ròng ròng.

 Không hiểu sao bọn côn đồ biết và ráo riết tìm người quay lén đoạn phim này. Chúng còn tuyên bố, chỉ cần ai xem phim cũng sẽ bị chúng “xử đẹp”. Theo lời S., người quay lén đoạn video vì quá sợ hãi nên phải trốn về quê, còn anh do đã “lỡ xem” nên không dám bén mảng đến khu 550 nữa!

Thuyết phục không được S., chúng tôi đành lần dò hỏi đường đi. 23 giờ, chúng tôi vào đến khu 550. Thấy chúng tôi lớ ngớ, một tốp thanh niên ở trần chặn đầu xe, dằn giọng: “Mấy ông anh vào tìm gái hả? Đất nào chim đó.

Cút chỗ khác nghen!”. Chúng tôi chưa kịp quay đầu xe, một thanh niên trong nhóm cười hô hố: “Đùa với các chú một tí, vào thì vào đi, nhưng cấm chở gái trong khu này đấy. Không nghe la bọn này cho ăn đấm đó!”.

Tấn công cả công an

Cách nay không lâu, tại quận Thủ Đức – TPHCM, anh Nguyễn Văn Điều, một phó công an phường, đã bị côn đồ dùng dao và tuýp sắt tấn công trọng thương suýt mất mạng.

Côn đồ tại các xóm thợ ngày càng lộng hành, táo tợn. Khi bị lực lượng công an truy quét, bọn chúng tạm rút lui đi nơi khác. Song, chỉ một thời gian ngắn sau đó, mọi việc đâu lại vào đấy, thậm chí hành vi và tính chất các vụ án chúng gây ra càng nghiêm trọng hơn. Người dân ở các quận, huyện ngoại thành TPHCM nói chung và CN ở các KCN, KCX tập trung nói riêng, đang sống trong nơm nớp lo sợ.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn