Tin Tức

“Cỗ máy” hút tiền người bệnh?

Rate this post

Dự kiến tốn khoảng 10.000SGD cho việc đốt khối u trong gan, và vài ngày lưu lại Bệnh viện Mount Elizabeth, thuộc hệ thống Parkway Health ở Singapore. Thế nhưng, khi xuất viện, bệnh nhân đã phải chi hơn gấp 10 lần số tiền dự toán ban đầu.

Đi chữa bệnh nước ngoài, tiền mất tật mang

Khi đã lựa chọn bệnh viện ở ngoại quốc là nơi để điều trị, đặc biệt với những bệnh viện có tiếng về chất lượng dịch vụ, bệnh nhân đã chấp nhận các khoản phí lớn gấp nhiều lần so với việc điều trị trong nước.

Thế nhưng, khi đã dính “guồng”, cả đại gia lắm tiền cũng không khỏi choáng váng với các khoản viện phí lớn từ trên trời rơi xuống, nằm ngoài dự tính, gánh nặng tiền chữa bệnh đè nặng lên tâm lý bệnh nhân và gia đình họ. 

Viện phí “đội” 10 lần, bệnh nhân thành… con nợ

Trước khi sang Singapore điều trị, anh Nguyễn Văn Lộc được văn phòng đại diện Parkway Health tại TP.HCM cho hay, việc đốt khối u ở gan của anh, nếu có chỉ phải tốn 6.000–7.000USD (tương đương 9.000–10.000SGD).

Số viện phí trên, với một ông chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu nệm lò xo sang Mỹ, không phải là khoản tiền lớn, nên anh Lộc nhanh chóng quyết định sang Singapore chữa trị tại Bệnh viện Mount Elizabeth, nơi được cho là có dịch vụ tốt nhất trên đảo quốc sư tử.

Chi phí thực đội lên gấp 10 lần so với ban đầu, đã đẩy anh Lộc thành “con nợ” tại Singapore.

Nhưng sau khi được đưa vào tiến trình điều trị, vợ chồng anh Lộc phát hoảng với viện phí thực được đội lên gấp hơn 10 lần so với lời giới thiệu từ Việt Nam. Nhưng đã bị “dính” vào quá trình điều trị, trong đó có cả việc chữa ruột ngoài mong đợi, đã đẩy vợ chồng anh Lộc thành con nợ ở Singapore và bị giữ lại hộ chiếu.

Theo tường thuật của anh Lộc, chỉ tính chi phí trên hoá đơn, số tiền đã lên 101.000SGD (1SGD = 12.000 đồng). Trong đó, anh Lộc chỉ mới đóng cho bệnh viện 63.000SGD, còn nợ 38.000SGD. Số viện phí anh Lộc đã đóng, có 2/3 là chi phí chữa trị ruột, do chính bệnh viện gây ra bệnh cho anh.

Anh Lộc kể: “Những ngày nằm tại bệnh viện chữa thủng ruột do ảnh hưởng tiến trình đốt u ở gan, chi phí ngoài ý muốn đội lên khủng khiếp, nhưng phải chấp nhận, bởi không thể có lựa chọn khác, khi bệnh tình đang chữa dở dang. 

Xem Thêm  Thông cáo báo chí số 11 Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Như trong thời gian chữa vết thương, chống nhiễm trùng ở ruột, người ta đưa vào người tôi 3 cục hoá chất, mỗi cục như vậy họ báo cho biết có giá 3.000SGD, nhưng chỉ mới sử dụng được 20% họ đã thay cục khác, cứ thế tôi phải mất thêm 9.000SGD một cách hết sức vô lý”.

Việc gây ra hậu quả thủng ruột ngoài ý muốn trong quá trình điều trị đã không được bệnh viện thừa nhận, và bồi thường thiệt hại cho bệnh nhân, ngược lại, bệnh viện gần như tận thu tất cả các loại phí điều trị bệnh do chính họ gây ra.

“Họ (Bệnh viện Mount Elizabeth)  đã không có trách nhiệm gì với tôi, khi hậu quả ngày hôm nay do chính họ trực tiếp gây ra”, anh Lộc nói?

Lọt vào “ma trận”

Từ các thông tin anh Lộc cung cấp, chúng tôi đến Văn phòng đại diện của Parkway Health tại toà nhà 37 Tôn Đức Thắng,

Văn phòng đại diện của Parkway Health tại TP.HCM.

quận 1, TP.HCM. Văn phòng nhỏ thó tại số 224, ở tầng 2, với khoảng 3 cô nhân viên và vị trưởng phòng đại diện tên Dương Phong Nghi.

Hầu hết các vị khách hàng đến văn phòng Parkway Health tại TP.HCM đều có dấu hiệu, hoặc vấn đề về bệnh ung thư. Bệnh nhân được sự tư vấn nhiệt tình, trực tiếp của vị trưởng văn phòng đại diện tên Nghi.

Sau khi nghe bệnh nhân khái quát về bệnh án, ông Nghi bắt đầu tư vấn cho khách hàng. Việc quyết định có, hay không sang các bệnh viện trong hệ thống của Parkway Health ở Singapore điều trị là thuộc về khách hàng. Tuy nhiên, với cách tư vấn như tiếp thị, hiếm khách hàng nào thoát khỏi “ma trận” đã được giăng ra. Trong đó, anh Lộc là nạn nhân cụ thể.

Mặc dù không có chuyên môn hay nghiêp vụ về bệnh ung thư, thế nhưng, ông Nghi vẫn tư vấn và thuyết phục với khách hàng về bệnh ung thư và việc điều trị ung thư tại các bệnh viện ở Singapore mà ông đang làm đại diện tại TP.HCM.

Việc của ông Nghi là kéo các bệnh nhân, vừa là khách hàng đến với mình qua được Singapore, điều trị tại một trong các bệnh viện của Parkway Health. Những việc khác, văn phòng đại diện của ông Nghi hầu như giũ sạch trách nhiệm với khách hàng?

Trong những ngày qua, anh Lộc liên tục liên lạc với Văn phòng đại dịên của Parkway Health tại TP.HCM ở địa chỉ trên, để yêu cầu Bệnh viện Parkway Health nhận trách nhiệm về hậu quả họ đã gây ra với mình, thế nhưng anh Lộc vẫn không nhận được sự quan tâm đúng mực!?

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn