Tin Tức

Chuyện tài xế taxi đánh cướp

Rate this post

Sau hơn 1 tuần chữa trị, hôm qua 5-9, sức khỏe của tài xế taxi Lê Văn Kháng, người bị cướp đâm trọng thương nhưng vẫn tự lái xe vào bệnh viện cấp cứu, đã ổn định. Anh đã kể lại diễn biến vụ cướp xảy ra rạng sáng 28-8.

 Hiện anh Kháng vẫn chưa thể nói được do khí quản đang được đặt ống Canuyn để thông đường thở. Ngồi trên giường bệnh, anh kể chuyện bằng cách ghi ra giấy.

Theo đó, khoảng 3 giờ 15 phút sáng 28-8, anh đang đậu taxi trước cổng Trung tâm Y tế


dự phòng (P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM) thì có một thanh niên khoảng 20 tuổi, cao khoảng 1m60, tóc tai gọn gàng, mặc áo phông màu trắng, nói giọng Bắc đến kêu xe chở tới đường số 9 (thuộc P.Linh Trung, Q.Thủ Đức). Lên xe, khách chủ động ngồi ở băng ghế sau. Khi xe chạy đến nơi, anh ta bảo dừng xe đợi một người bạn. “Trong lúc ngồi trên xe chờ bạn của khách, tôi buồn ngủ quá nên ngả người ra ghế. Vừa chợp mắt thì người thanh niên đã dùng một con dao bản lớn cắt cổ tôi.

Tôi giật mình tỉnh dậy, thấy máu ra rất nhiều. Ngay lập tức một tay tôi ấn ngay vào vết thương ở cổ, một tay tôi giật phăng con dao của tên cướp. Lập tức, tên cướp rút con dao khác nhỏ hơn đâm tiếp vào cổ tôi. Tôi đưa tay đỡ nhát đâm, nên đường dao trúng vào tay. Tôi dùng con dao giật được chém trả lại tên cướp, không biết có gây tổn thương cho hắn hay không. Khi bị chống trả, tên cướp tung cửa xe bỏ chạy. Tôi cũng lao xuống xe, chạy bộ chân đất đuổi theo tên cướp ra đường số 7 (P.Linh Trung), la đúng được hai tiếng “cướp, cướp” thì không thể la được nữa” – anh Kháng nhớ lại.

Xem Thêm  Chuyển đổi xe tự chế không hỗ trợ dân nhập cư

Đuổi theo tên cướp khoảng 50 m, lúc này máu ra nhiều, hoa mắt nên anh Kháng quay lại xe, nổ máy cho xe chạy thẳng về hướng Bệnh viện Quân dân miền Đông ở Q.9. “Đoạn đường từ hiện trường đến bệnh viện gần 3 km, tôi biết bệnh viện này vì có lần chở khách đến đây. Một tay tôi ôm cổ, bịt vết thương để máu bớt chảy, tay còn lại cầm vô lăng.

Tôi chạy từ đường số 9 ra đường Hoàng Diệu II, ngang nơi “xếp tài”, rồi qua nơi đậu xe taxi ở trường Đại học Sư phạm… Trên đường đi, tôi liên tục bóp kèn inh ỏi, cố tình chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ nhằm để mọi người chú ý và biết tôi đang bị nạn mà giúp đỡ. Thế nhưng không ai biết. Mãi khi xe đến ngã tư Thủ Đức, có một tài xế taxi khác biết được và chạy xe theo sau tôi vào Bệnh viện Quân dân miền Đông” – anh Kháng kể tiếp.

Anh Kháng năm nay 28 tuổi, đã có vợ và một con 10 tháng tuổi, gia đình đang ngụ ở Q.Tân Phú, TP.HCM. Trước đây, anh từng lái taxi của hãng Vina, được 1 năm thì xin vào hãng Vinasun. Đến nay, anh đã lái taxi Vinasun được 2 năm. Trong vụ cướp hôm 28-8, do bị anh Kháng đánh trả quyết liệt nên tên cướp bỏ chạy mà không lấy được gì.

Anh Khuê (anh trai của Kháng) cho biết: “May là Kháng có mấy năm theo học hai loại võ, cộng với sức khỏe tốt, nên đã chống trả được, nếu không…”. Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Trưởng khoa Ngoại chuyên khoa B3, người trực tiếp cấp cứu tài xế Kháng rạng sáng 28-8, cũng nhận định Kháng thoát chết có phần nhờ sức khỏe tốt.

“Lúc Kháng vào viện, vết thương phụt máu thành vòi. Vết cắt ngang cổ dài 20 cm, nhưng rất may nhờ cơ cổ của Kháng khỏe, nên vết cắt không đứt động mạch cảnh hai bên (động mạch đưa máu lên nuôi não). Nếu đứt hai động mạch cảnh, thì Kháng không còn cơ hội đến bệnh viện nữa. Kháng bị đứt bán phần phía trước khí quản, đứt cơ đòn chũm… Chúng tôi khẩn trương kẹp cầm máu tại khoa Hồi sức cấp cứu, rồi đưa ngay Kháng lên phòng mổ để xử trí các vết thương…” – bác sĩ Tuấn nói và cho biết dự kiến vào giữa tuần tới sẽ cho rút ống Canuyn để tập cho anh Kháng nói trở lại…

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn