Tin Tức

Cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Âm lịch 2022

Rate this post

Đây là nội dung tại Chỉ thị 26/CT-UBND ngày 28/12/2021 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 do UBND Thành phố Hà Nội ban hành.

Hà Nội: Cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Âm lịch 2022

Hà Nội: Cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Âm lịch 2022 (ảnh minh họa)

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Cụ thể:

– Sở Văn hóa và Thể thao được yêu cầu tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Đồng thời, phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Xem Thêm  Tước quân tịch bốn CSGT trộm cắp tiền và xe máy

Ngoài ra, phối hợp UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

– Sở Y tế Thành phố có trách nhiệm:

+ Chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông – Xuân; 

+ Đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh.

+ Duy trì tổ chức, thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; 

+ Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho đối tượng nghi ngờ; 

+ Xây dựng phương án chăm lo cho bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết.

– Công an Thành phố xây dựng các phương án, tổ chức lực lượng để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm lễ hội, vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người, đặc biệt tập trung đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực trung tâm trong các ngày Tết từ 29 tháng Chạp (đêm Giao thừa) (ngày 31/01/2022) đến ngày mùng 03 tháng Giêng (ngày 03/02/2022).

Xem chi tiết tại Chỉ thị 26/CT-UBND ngày 28/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.
Chỉ thị 26/CT-UBND

Như Mai


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Luật sư tư vấn