Tin Tức

Chỉ đạo khẩn của UBND TP.HCM về bảo đảm an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

công văn 2935/UBND-VX của UBND TP.HCM về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ảnh chụp một phần Công văn 2935/UBND-VX ngày 05/8/2020

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và rà soát việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho Kỳ thi, cụ thể:

– Đối với thí sinh:

Thí sinh chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Ngành Y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi Điểm thi, trong thời gian ở tại Điểm thi, bước vào phòng thi.

– Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi:

+ Nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo Ngành Y tế; thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.

+ Các nhân sự thuộc diện F0, F1, F2 (theo quy định Ngành Y tế) không tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

+ Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Ngành Y tế, nhất là với những nhân sự thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.

– Đối với Điểm thi:

+ Phối hợp với Ngành y tế địa phương tiến hành khử khuẩn trước Kỳ thi và cuối mỗi ngày thi. Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch COVID-19: dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang,… phục vụ cho Kỳ thi.

Xem Thêm  Kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý VPHC lĩnh vực GTVT năm 2021

+ Trong thời gian tổ chức thi, giữ gìn phòng thi, điểm thi sạch sẽ, thông thoáng tối đa nhưng phải đảm bảo các yếu tố an toàn, bảo mật cho Kỳ thi.

Công văn 2935/UBND-VX được UBND TP.HCM ban hành ngày 05/8/2020.

Châu Thanh


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button