Tin Tức

Cặp tình nhân máu lạnh

Rate this post

Khoảng 9h ngày 8-11-2009, Sở cảnh sát Song Nha Sơn, Hắc Long Giang, Trung Quốc nhận được tin báo án của Lý Chí Cương, nhân viên đội cảnh sát đặc biệt, cho biết vợ anh ta là Y Phương, công nhân tập đoàn khai khoáng Song Nha Sơn bị giết hại tại căn nhà cũ.

Người chồng “đau khổ”

Căn nhà cũ của vợ chồng Lý Chí Cương nằm ở ngoại vi thành phố. Theo lời Lý Chí Cương, sau khi mua căn hộ chung cư mới ở trung tâm, căn nhà này thường bỏ không, gần đây vì thấy lãng phí nên Y Phương đăng báo cho thuê. Lần cuối cùng Lý Chí Cương gặp vợ là sáng 5-11, trước khi anh ta đi công tác ở huyện Bảo Thanh.

Đáng lẽ chỉ đi trong ngày, nhưng vì có việc nên Chí Cương ở lại. Tuy vậy, hai ngày sau anh ta không thể liên lạc được với vợ, điện thoại cố định hay di động đều không có người bắt máy. Điều làm Chí Cương ân hận nhất là mãi chiều 7-11 anh ta mới về, tìm khắp mấy nơi quen biết đều không thấy Y Phương đâu, đến sáng sau quay về nhà cũ mới phát hiện vợ đã chết từ bao giờ.

Sơ bộ điều tra tại hiện trường, cảnh sát nhận định nạn nhân Y Phương đã chết cách đó 3 ngày, vết thương gây tử vong trên đầu do búa sắt gây nên. Theo phán đoán, hung thủ có 1 tên, là chỗ quen biết, đã được nạn nhân đưa vào nhà, sau đó mới ra tay gây án. Mặt khác, vì tài sản mang theo trên người nạn nhân không mất mát, hơn nữa căn nhà cho thuê cũng không có tài sản gì đáng giá nên động cơ gây án được khẳng định không phải cướp của giết người. Hướng điều tra chuyển sang các quan hệ xã hội của nạn nhân.

Trong quá trình thu thập lời khai, tổ chuyên án thu được một đầu mối rất quan trọng: nạn nhân khi còn sống từng có mâu thuẫn rất gay gắt với Vu Giai Lệ, 40 tuổi, công nhân nhà máy điện và 2 người bạn của cô ta – Trương Tú Yên, 41 tuổi, nhân viên công ty bảo hiểm và Dương Hải Thọ, 32 tuổi, không nghề nghiệp. Điều đáng nói là Vu Giai Lệ có quan hệ rất “đặc biệt” với Lý Chí Cương. Nhận thấy 3 nhân vật này có động cơ gây án, sáng 9-11, tổ chuyên án đã mời cả 3 tới trụ sở lấy cung. Sau một hồi vòng vo, Vu Giai Lệ khai ra toàn bộ quá trình gây án.

Xem Thêm  Bắt khó, xử lý... nhẹ

Máu trên hiện trường vụ án

Mối tình bất chính

Đầu năm 2006, Vu Giai Lệ gặp Lý Chí Cương, chỉ một thời gian sau hai bên đã nảy sinh quan hệ bất chính. Không chỉ quan hệ tình cảm, hai người còn góp vốn, mở cửa hàng kinh doanh chất đốt chung với nhau. Quan hệ kéo dài 3 năm, khi phát hiện ra, Y Phương thường xuyên cãi vã với chồng.

Thấy vậy, Vu Giai Lệ ghen ngược, cảm thấy bất bình thay cho Lý Chí Cương nên nhiều lần đến tìm Y Phương chửi mắng. Vì biết Vu Giai Lệ cũng đã có chồng nên Y Phương dọa sẽ công khai chuyện này với gia đình cô ta. Không những không lo sợ, Vu Giai Lệ còn dọa lại sẽ giết chết Y Phương nếu dám làm như thế.

Sau này, Vu Giai Lệ thông qua bạn học cũ là Trương Tú Yên, làm quen với Dương Hải Thọ. Dương Hải Thọ vốn là kẻ có máu liều, nhiều lần, hắn cùng Vu Giai Lệ bàn tính với nhau tìm cách hãm hại Y Phương để che giấu quan hệ bất chính với Lý Chí Cương.

Khoảng 9h ngày 5-11, Dương Hải Thọ giả làm khách thuê nhà, lừa Y Phương đến căn hộ cũ của gia đình cô, sau đó dùng búa đánh chết. Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, hắn gọi điện báo tin cho Vu Giai Lệ và Trương Tú Yên. Theo thỏa thuận từ trước, Vu Giai Lệ trả cho hắn 40.000NDT tiền công.

Khoảng 5h chiều cùng ngày Lý Chí Cương từ huyện về, được Vu Giai Lệ báo tin, đã đến nhà cũ xem xét. Thấy vợ đã chết, Lý Chí Cương coi như không có chuyện gì, quay lại nơi công tác, 3 ngày sau mới báo án để các dấu vết không còn. Hiện hồ sơ vụ án đang được hoàn thiện để đưa 4 đối tượng ra xét xử.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn