Tin Tức

Cán bộ ngồi yên nhìn tính mạng người dân bị đe dọa?

Rate this post

“Cả một làng làm nghề tẩy trắng trứng, không phải là mới hoạt động 1 tháng 2 tháng mà là hơn chục năm nay nhưng chính quyền xã trả lời là không biết! Thử hỏi cán bộ nhận lương của nhà nước để làm những gì và người dân như chúng tôi đóng thuế để cho ai?”

 

Sốc!

 

Đây là phản ứng của rất nhiều độc giả khi gửi phản hồi về VietNamNet sau khi đọc xong bài“Kinh hoàng tẩy trứng gà “Tàu” thành trứng gà ta” được đăng tải cách đây vài ngày.

 

Tôi cũng đã từng mua phải trứng loại này. Nhìn người bán hàng trông chân quê, cả hai mẹ con có hai rổ trứng, tôi mua 2 chục quả cho họ. Lúc rán lên nó y xì như rán trứng gà công nghiệp nhưng tôi còn gân cổ cãi với vợ đấy là trứng gà ta. Bây giờ mới vỡ lẽ. Vì mấy đồng lợi nhuận mà người ta sẵn sàng đầu độc nhau. (Bạn đọc Đỗ Nhật).

 

Bạn đọc “sốc” vì công nghệ tẩy trắng trứng gà Trung Quốc thành trứng gà ta.

 

Thật không thể tin lại có những người vô nhân đạo vậy. Họ có nghĩ việc làm độc ác đó của họ sẽ bị quả báo không. Cảm ơn bài viết này đã cho độc giả biết để đề phòng. (Một bạn đọc ở Hà Nội).

 

Thật thà thì em chưa bao hình dung được lại có chuyện kinh khủng thế này diễn ra đâu. Thời gian này lại phát hiện ra nhiều vụ việc đã tồn tại từ rất lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Thật là dã man…(Bạn đọc Bùi Linh)

 

Không thể tin nổi là họ có thể làm như thế. Họ không biết rằng họ cũng sẽ là nạn nhân của những việc làm như thế. Giờ đây đâu còn hình ảnh của những người nông dân chân chất hiền lành nữa. Việc làm này cần lên án mạnh mẽ, cơ quan chức năng nên vào cuộc càng sớm càng tốt. Mong Quý báo sẽ phanh phui được nhiều vụ tương tự (Bạn đọc Khanh, Hà Nội).

 

Thật kinh khủng. Sao người Việt mình cứ tự hại nhau như thế? Thật là buồn khi thấy lương tâm ngày càng đi xuống. Tôi nghĩ nên có những buổi tuyên truyền đạo đức cho mọi người dân (Một bạn đọc tên Quang).

 

Đau xót

 

Trời ơi, sau bài báo này thì các cơ quan chức năng có vào cuộc để ngăn chặn không đây? Đối tượng tiêu dùng nhiều “trứng gà ta” thế này là các bà bầu, các cháu nhỏ và những người bị ốm, thường những người cần bồi bổ sức khỏe thì sẽ dùng nhiều hơn. Đau xót quá! (Bạn đọc Hà Phương My)

 

Tôi vẫn thường mua trứng gà về nấu bột cho con gái, giờ nghĩ lại rùng mình, chẳng biết đâu mà lần. Kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để cảnh tỉnh và xử lý những người này. Bản thân họ biết là rất có hại họ không dám ăn, vậy mà làm để bán cho người khác, lương tâm của họ đâu hết rồi. (Bạn đọc gửi từ địa chỉ emaillucjfer_gd@…)

“Tẩy trắng trứng có thành triệu phú được không?”

Mô tả ảnh.

“Tẩy trắng trứng có giúp người dân Đông Ngàn trở thành triệu phú được không?”

Không hiểu những người tẩy trắng trứng có trở thành triệu phú được không? Thà rằng cứ nuôi gà mà bán trứng giá 4 – 5 nghìn/quả đi còn hơn. Tẩy được 1 triệu quả trứng mới kiếm được có 1 triệu đồng, nhưng làm hại 1 triệu người ăn trứng.

 

Chính những người này đã góp phần làm cho hàng hoá Trung Quốc kém chất lượng vào được thị trường Việt Nam và làm cho hàng hoá Việt Nam không có chỗ đứng trên chính thị trường trong nước. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp có bằng chứng rõ ràng trong video (Bạn đọc tên Minh).

 

Xem Thêm  Đâm chết vợ vì không có tiền nhậu

Người dân trong nước nói chung hay ở Hà Nội nói riêng, họ đi làm ở các công sở, các công trường thì chỉ biết kiếm tiền để sinh sống, mua thực phẩm hàng ngày, chứ mấy ai nuôi gà đẻ mà lấy trứng. Dân mình đang tự giết dân mình, nào là thuốc bảo vệ thực phẩm độc hại được sử dụng bừa bãi, nào là mỡ bẩn. Giờ lại là tẩy trứng gà bằng axit. Ấy thế mà không chỉ là mới xuất hiện, đã tồn tại cả chục năm nay rồi chứ. Tôi thật sự không hiểu sao các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương lại bàng quan trước sức khỏe của người dân như thế. (Bạn đọc Đỗ Khánh Linh).

 

Tôi không thể hiểu sao lại có những con người nhẫn tâm như thế. Họ không còn lương tri gì hết khi làm những việc có ảnh hưởng đến sức khỏe của không biết bao nhiêu người. Còn nhiều nhiều nữa những hành động của các nhà kinh doanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng cần có các biện pháp mạnh để xử lý các trường hợp này. (Bạn đọc Kim Anh).

 

Nhà báo biết, sao cơ quan chức năng không biết?

 

Mô tả ảnh.

“Tại sao toàn là nhà báo đưa tin thì thiên hạ mới biết? Chính quyền sở tại ở đâu? Cơ quan chức năng đang làm gì?”

Báo chí dạo này đưa tin rất nhiều về an toàn vệ sinh thực phẩm, tất cả những gì phơi bày trên mặt báo cho thấy đều là tình trạng vi phạm nghiêm trọng. Tại sao phải đợi đến khi nhà báo đưa tin thì thiên hạ mới biết? Chính quyền sở tại ở đâu? Cơ quan chức năng đang làm gì? (Bạn đọc Đỗ Nhật).

 

Những chuyện động trời đã xảy ra hàng chục năm với mức độ đặc biệt nghiêm trọng như vậy chẳng lẽ chính quyền không biết? Cán bộ xã phường là người luôn sâu sát với dân là thế sao? Hay gia đình họ cũng làm những công việc đó?

Tôi không hiểu tại sao cán bộ của chúng ta lại thờ ơ với những việc như thế nhưng lại rất “nhiệt tình” làm khó dân trong việc thủ tục, giấy tờ, những sai sót bé như cái kim thì vẫn tìm ra, còn những chuyện động trời như thế thì không ai biết? Có ai biết tại sao, giải thích cho tôi biết được không? (Bạn đọc Đại Kim).

 

Các quan chức ở làng Đông Ngàn (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) đi đâu cả rồi? Họ hàng ngày ăn lương của Nhà nước (là tiền thuế của chính người dân) để làm gì? Hay để hàng ngày chính họ và gia đình họ cũng làm những điều như vậy?

 

Tôi nghĩ những người được coi là đại diện pháp luật phải làm việc tốt hơn nữa để phát hiện những hiện tượng phạm pháp này chứ không phải để cả 1 làng phạm pháp trong thời gian 10 năm mà không phát hiện ra, chỉ khi phóng viên làm trinh sát và đưa các vụ việc ra công luận rồi thì lúc đó pháp luật mới vào cuộc do áp lực của dư luận.

 

Vậy nên có hay không đội ngũ cán bộ, có cần đến pháp luật nữa không? Hay chỉ cần phóng viên là đủ? (Bạn đọc Hoàng Nam)

 

Tôi thấy ngạc nhiên vì sao các cơ quan chức năng có thể để những chuyện như thế này xảy ra, từ việc trái cây Trung Quốc, gia súc, gia cầm không đảm bảo, bây giờ đến cả mấy quả trứng cũng không an toàn nữa! Nhịn không ăn thì chết mà ăn thì cũng chết! Thật là hết đường để nói!

 

Thêm nữa, cả một làng làm nghề tẩy trắng trứng hơn chục năm nay nhưng chính quyền xã trả lời là không biết? Thử hỏi cán bộ nhận lương của nhà nước để làm những gì và người dân như chúng tôi đóng thuế để cho ai? (Một bạn đọc ở Hà Nội).

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn