Tin Tức

Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất tại các bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất tại các bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất tại các bệnh viện (Ảnh minh họa)

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm COVID-19, trong đó có chủng virus biến thể “siêu lây nhiễm” Anh, Ấn Độ, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Bộ Y tế – Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, điện đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

– Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Công văn 3775/BYT-KCB ngày 6/5/2021 về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện.

– Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng: xét nghiệm chủ động toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày. Các địa phương chưa có ca bệnh trong cộng đồng thực hiện theo Công văn 5268/BYT-KCB ngày 01/10/2021 của Bộ Y tế.

Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn Công văn 1126/BHXH-CSYT ngày 29/4/2021 của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Xem Thêm  Thuế nhập khẩu xăng máy bay giảm 5%

Yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh). Lãnh đạo địa phương và Thủ trưởng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công điện 615/CĐ-BYT được ban hành ngày 07/5/2021.

Châu Thanh


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button