Tin Tức

Bình Định:Khi hiệu trưởng là ông… Trương Phi

Rate this post

Trong đơn, bà Yến cho biết, đây không phải lần đầu tiên ông Hưng thích “đối thoại” bằng “ngôn ngữ thể thao” chỉ vì những lý do hết sức vu vơ.

Hai ngày sau khi bị lăng nhục, bà Yến vẫn còn nguyên vẻ thất thần.

Vụ việc diễn ra vào sáng thứ bảy (ngày 5.1) tại văn phòng nhà trường. Theo tường trình từ bà Yến: Thực hiện hướng dẫn của Sở GDĐT về việc thanh toán cá nhân qua tài khoản cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, chiều 4.1, bà xin phép hiệu phó Nguyễn Văn Thật để liên hệ với Chi nhánh NH Đầu tư và Phát triển Bình Định lập thủ tục làm thẻ ATM cho cán bộ, nhân viên trong trường.
 
Hôm sau, khi nhân viên hành chính chuyển hồ sơ tới hiệu trưởng thì ông Hưng nổi trận lôi đình, vì cho rằng Nhà nước không bắt buộc công chức nhận lương qua thẻ ATM. Thấy mọi khuyên can, giải thích của đồng sự đều vô hiệu, bà Yến lên tiếng.

Chưa nói hết câu, bà đã lãnh trọn 2 cú đánh vào vai trước khi kịp nhận biết ông Hưng tấn công tới tấp vào mặt bà bằng một tập giấy dày cầm sẵn trên tay. Bà Lưu Thị Bạch Yến quyết liệt: “Tổn hại thân xác không nghiêm trọng, nhưng tôi và gia đình không thể im lặng khi danh dự bị chà đạp công nhiên, thô bạo”.

Hiệu trưởng Lê Phái Hưng thực sự làm các nhà báo phải… kinh hồn bạt vía khi đồng ý tiếp xúc sáng ngày 7.1. Ông Hưng dường như không có khả năng tự kiểm soát hành vi, ngôn ngữ để đi quá xa chuẩn mực cần thiết của một nhà sư phạm.

Căn phòng làm việc trở nên chật chội dưới bước chân hùng hổ và cử chỉ hung dữ của ông. Ông phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của bà Yến, gọi cấp dưới là “nó” rồi kể lại những mẩu đối thoại la liệt đại từ nhân xưng “mày, tao”. Ông dọa sẽ “kiện lên UBND tỉnh vì “nó” (bà Yến) can tội “nói thêm”.

Xem Thêm  Vì sao chủ đầu tư không bán căn hộ 5 sao?

Ông giật phắt văn bản 16675/BTC/KBNN (về việc thanh toán cá nhân qua máy ATM với đối tượng hưởng lương ngân sách) trên tay một phóng viên, giận dữ đập mạnh xuống bàn, dù đã đồng ý cho anh này mượn tham khảo trước đó mấy giây.

Ông gọi 2 người tới làm chứng. Dễ hiểu, lời chứng được phát biểu có lợi cho ông. Tuy nhiên, một trong hai người – lái xe Nguyễn Thế Lộc – vô tình tiết lộ anh đã phải nhảy vào can thiệp. Anh Lộc – ở cuộc gặp khác – thừa nhận từng tự vệ bằng ghế gỗ trước một biểu hiện “leo thang chiến tranh” của hiệu trưởng Hưng.

Chúng tôi tìm gặp một nạn nhân khác – anh Nguyễn Ngọc Danh. Anh Danh làm kế toán, cán bộ quản lý nội trú từ 1995 đến 2003, từng bị ông Hưng nhiều lần xài xể, chửi bới; từng bị đánh bằng tay, bằng thước kẻ…

Đêm 6.9.2007, khi bị đánh bằng chổi quét nhà trước đám học sinh cỡ tuổi con mình, sức chịu đựng nơi Nguyễn Ngọc Danh đã cạn kiệt. Ngay hôm sau, anh làm đơn xin nghỉ việc.

Thầy Nguyễn Văn Phúc – nguyên hiệu phó, Phó Bí thư chi bộ nhà trường – kể thêm về bản tính hung hãn, nóng nảy của hiệu trưởng Hưng: “Có lần, đang cầm ly nước trên tay, nổi xung, ông ấy hất thẳng vào mặt người đối thoại. Ông đánh cả công nhân xây dựng đang thi công trong trường, khiến anh em phải nhờ công an phân xử. Ngay cả tôi, chỉ vì yêu cầu công khai tài chính khoản ôn thi tốt nghiệp bổ túc (150.000 đồng/người/tháng) hồi năm ngoái, ông cũng hăm he dọa đánh”.

Thầy giáo Phúc (về hưu tháng 9.2007) kết thúc câu chuyện bằng một chi tiết tưởng chỉ có trong… tiểu thuyết: “Ông Hưng mê đánh cờ. Trước, một vài người còn nhẫn nhịn hầu cờ, sau họ lảng ra hết. Phòng hiệu trưởng có máy vi tính, cài chương trình vào, cho ông tha hồ tỉ thí. Ông giận dữ, la mắng, chửi rủa cỡ nào, máy… chịu cỡ đó”(!).

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn