Tin Tức

Bắt giam 2 “siêu trộm” gây ra 22 vụ đột nhập nhà dân

Rate this post

 Ngày 10/9, Viện KSND quận Đống Đa (Hà Nội) đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam của Công an quận Đống Đa đối với Dương Văn Dũng (19 tuổi), ở Ngũ Kiên, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc và Phạm Quốc Thắng (24 tuổi), ở Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng gây án.

Có thể nói, trong suốt thời gian qua, 2 đối tượng thuộc diện “siêu trộm” này đã hoành hành ở nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, gây ra 22 vụ đột nhập nhà dân, trong đó có vụ việc xảy ra tại nhà của một nhạc sỹ, giảng viên trường Nhạc viện Hà Nội vào đêm 24/8 vừa qua.

Đêm đó, do gia đình nhạc sỹ Nguyễn Hoà Bình, ở ngõ 45 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa chỉ khoá cổng mà quên khoá cửa ra vào nên bị Dũng và Thắng trèo qua cổng, đột nhập vào.

Bọn chúng trèo lên phòng ngủ của anh Bình trên tầng 3, rón rén mở cửa phòng rồi móc chiếc ví để trong túi quần dài treo cạnh đầu giường, trong đó có 2.950.000 đồng, nhiều giấy tờ như CMND và các thẻ  chứng nhận của Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nhạc sỹ Hà Nội, lấy 2 điện thoại di động Nokia 6131 và O2 để trên bàn…

Do chiếc xe máy Honda Dream II của gia đình nhạc sỹ vẫn cắm chìa khoá nên bị bọn chúng dắt đi luôn. Bọn chúng lấy chùm chìa khoá của gia đình treo trong nhà, mang mở cổng dắt xe máy ra, sau đó quay trở lại trả khoá và phóng xe đi. Mọi hoạt động của bọn đạo chích đều diễn ra hết sức chuyên nghiệp, khiến cả gia đình nhạc sỹ đang ngủ mà không ai phát hiện ra.

Sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Bình, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa đã tiến hành điều tra, truy xét, trong đó tập trung vào những đối tượng lang thang, có biểu hiện trộm cắp trên địa bàn. Qua đó, cơ quan Công an đã phát hiện ra đôi bạn lang thang, ngày cùng nhau đi ăn chơi, hoặc ngủ lang ở các địa bàn công cộng như công viên, bờ hồ, đêm rủ nhau đi tăm tia các gia đình sơ hở để đột nhập trộm cắp.

Xem Thêm  Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/2

Đó chính là Phạm Quốc Thắng và Dương Văn Dũng, còn gọi là Chuột vì anh ta rất nhanh nhẹn và có khả năng đi êm nhẹ khi đột nhập vào các gia đình trộm cắp.

Dũng là một thanh niên hư, bỏ nhà lên Hà Nội lang thang từ lâu. Vì tiền, vào ngày 3/7 vừa qua, anh ta còn dẫn 2 đứa bạn bụi đời về nhà chơi và lợi dụng đêm tối trộm cắp luôn chiếc xe máy của gia đình. Quá uất ức, bố Dũng đã từ mặt anh ta và làm đơn tố cáo chính con mình ra Công an xã.

Còn Thắng mới lấy vợ và sinh con, trước đây cũng là một đầu bếp khá của một nhà hàng trên đường Đê La Thành. Nhưng từ khi nhà hàng này nghỉ, không xin được việc, anh ta lang thang và bập vào nghề trộm cắp.

Đến thời điểm này, qua đấu tranh khai thác, bọn chúng khai nhận đã gây ra 22 vụ đột nhập nhà dân trên địa bàn các quận, huyện của Hà Nội để trộm cắp. Với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của các gia đình không đóng cửa ban công, bọn chúng đã đột nhập vào bằng đường này, sau đó tìm chìa khoá và vận chuyển đồ trộm cắp được ra bằng cửa chính.

Đối với những gia đình nào không đột nhập được vào trong, bọn chúng dùng sào dài, có vợt ở đầu để khều chìa khoá cửa hay điện thoại di động, ví tiền…

Chẳng hạn vào đêm 22/8, Dũng cùng Thắng đã đột nhập vào một gia đình người Trung Quốc (hiện đang về nước) tại 2/256 Đặng Tiến Đông lấy trộm một máy tính xách tay, 1 máy nghe nhạc MP4. Không mở được khoá cửa vào thì chúng dùng sào dài, gẩy chiếc máy tính xách tay từ trên bàn làm việc rơi chính xác vào chiếc ghế xoay bên dưới, sau đó dùng sào đẩy chiếc ghế xoay bên trên có máy tính đến gần cửa sổ để chúng thò tay lấy được ra ngoài.

Vào đêm 12/8, 2 tên này lại đột nhập vào nhà ông Nguyễn Anh Thư, trú tại Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa lấy trộm 1 xe máy Wave RS, BKS 29X2- 7311, 1 điện thoại di động Nokia, 1 túi, ví trong đó có 300 ngàn đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Nhưng từ vụ việc trên, đề nghị mọi người nâng cao cảnh giác, cẩn thận khóa cửa, cổng trước khi đi ngủ, bởi nếu không vô tình sẽ tạo điều kiện cho bọn đạo chích hoành hành

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn