Tin Tức

Báo cáo tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Dần 2010

Rate this post

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn đề nghị các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan Trung ương và Chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố thực hiện báo cáo tình hình tổ chức Tết để Văn phòng Chính phủ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

 

Thời điểm này, không khí mua sẵm chuấn bị đón Tết của nhân dân cả nước đang diễn ra sôi động

Theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ, nội dung báo cáo của các Bộ, đơn vị và địa phương cần tập chung vào một số nội dung chính về công tác bảo đảm tổ chức Tết Nguyên đán Canh Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cụ thể, các báo cáo cần nêu rõ về tình hình bảo đảm cung – cầu hàng hóa; thực hiện các giải pháp điều hành giá cả, kiểm soát và bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu trước, trong và sau Tết cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thiết hàng, sốt giá, nâng giá tùy tiện; đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cùng với đó là báo cáo công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trong đó có công tác phòng chống cháy nổ, nhất là ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Xem Thêm  Cho nông dân vay tiền mua xe máy

Tình hình tổ chức Tết cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách xã hội, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, nhất là đồng bào vùng bị thiên tai, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; cung cấp điện và nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt; công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong dịp Tết.

Ngoài ra, công tác bảo đảm sản xuất, kinh doanh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị, địa phương trong dịp Tết.; hay công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, du lịch đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách trong dịp Tết;… cũng là những nội dung cần báo cáo Chính phủ.

Các báo cáo về những nội dung nêu trên phải gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/2/2010 (tức mùng 7 Tết Canh Dần).

Riêng 8 Bộ (gồm các Bộ: Công an, Công Thương, Giao thông vận tải, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngoại giao, Quốc phòng, Tài chính, Y tế) và 5 thành phố lớn (gồm TP. Hà Nội. TP. HCM, TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ) cần  gửi báo cáo tổng hợp tình hình 3 ngày Tết (ngày 30 tháng Chạp, Mùng 1, 2 Tết) đến Văn phòng Chính phủ trong ngày Mùng 2 Tết (tức ngày 15/2/2010).

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn