Tin Tức

Ai được tiêm, đăng ký ra sao?

TP.HCM tiêm mũi 3 từ 10/12: Ai được tiêm, đăng ký ra sao?

TP.HCM tiêm mũi 3 từ 10/12: Ai được tiêm, đăng ký ra sao?

Đối với liều bổ sung (mũi 3 đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi), đối tượng được tiêm gồm:

– Tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 06 tháng,…) và đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày.

– Ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại

Tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 06 tháng; trong đó, ưu tiên tiêm:

– Người có bệnh nền;

– Người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế;

– Người từ 50 tuổi trở lên;

– Người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19;

– Nhân viên y tế;

– Lực lượng tuyến đấu chống dịch.

Thời gian tổ chức tiêm mũi 3, tiêm nhắc lại

Bắt đầu tổ chức tiêm từ ngày 10/12/2021 tùy theo nguồn cung ứng vắc xin với lộ trình dự kiến như sau:

– Tháng 12 năm 2021:

+ Tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày.

+ Tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

– Từ tháng 01 năm 2022 – tháng 12 năm 2022:

Xem Thêm  Cán bộ ngồi yên nhìn tính mạng người dân bị đe dọa?

Tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiến cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày: đảm bảo bao phủ liều nhắc lại cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn Thành phố vào cuối năm 2022.

Lập danh sách đổi tượng để tổ chức tiêm mũi 3

– Cơ sở y tế có quản lý, điều trị người bệnh thuộc các nhóm trên chịu trách nhiệm lập danh sách đối tượng tiêm; dự trù nhu cầu vắc xin và tổ chức tiệm theo hướng dẫn chuyên môn nếu đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng theo quy định.

Nếu không đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng, cơ sở y tế phổ biến cho người bệnh về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung, hướng dẫn người bệnh về địa phương đăng ký tiêm hoặc đến cơ sở tiêm chủng đã phối hợp trước để được tiêm vắc xin đúng hạn.

– Cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy có quản lý điều trị người bệnh HIV lập danh sách người bệnh cần tiêm vắc xin liều bổ sung gửi về cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho người bệnh.

– Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn lập kênh thông tin, hướng dẫn người dân sinh sống trên địa bàn thuộc nhóm cần tiêm liều bổ sung đăng ký tiêm nếu chưa có cơ sở y tế hẹn tiêm; Trạm Y tế kiểm tra thông tin tình trạng bệnh lý của người dân (căn cứ chẩn đoán của cơ sở khám chữa bệnh) và lịch sử tiêm chủng phù hợp với chỉ định tiêm liều bổ sung, tổ chức tiêm.

Xem Thêm  Quy định mới có hiệu lực từ ngày 21-30/9

Xem thêm tại Kế hoạch 4087/KH-BCĐ ngày 07/12/2021.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button