Tin Tức

93 ngày lẩn trốn, kẻ côn đồ đã quy tội

Rate this post

Vào hồi 8h20′ ngày 2/6, tại trước cửa số nhà 124 đường Ngô Gia Tự (Cát Bi, An Hải, Hải Phòng), Thiếu úy QNCN, Đ6 Bộ Tham mưu Hải quân Ngô Quang Trưởng, SN 1981 (TT tổng hợp An Dương, Lê Chân, Hải Phòng) bị đánh sập xương sọ phía sau gáy và đốt sống cổ, tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Nguyễn Tuấn Minh.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, cơ quan điều tra hình sự quân chủng Hải quân phối hợp với Công an quận Hải An và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP Hải Phòng) đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nóng hung thủ gây án.

Đến 17h cùng ngày, cơ quan điều tra xác định rõ thủ phạm là Nguyễn Tuấn Minh, 22 tuổi, quê Nam Hải, Nam Trực, Nam Định (ĐKHKTT: 5D gác 1, khu tập thể Cá Hộp, Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng). Nguyễn Tuấn Minh hiện đang tạm trú tại số 40/2, khu C2, Cát Bi, An Hải, Hải Phòng.

Ngày 22/6, cơ quan điều tra hình sự quân chủng Hải quân ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh truy nã đối với Nguyễn Tuấn Minh.

Qua công tác điều tra, truy xét được biết, Nguyễn Tuấn Minh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đi học nghề, nhưng chưa xin được việc, làm nghề tự do. Là con út trong gia đình nên Minh được bố mẹ nuông chiều, chơi bời quá độ. Nguyễn Tuấn Minh thường xuyên lên mạng chat, làm quen, yêu cô gái Ng., song bị gia đình ngăn cản. Nguyễn Tuấn Minh và người yêu thường xuyên bỏ gia đình đi bụi.

Sáng 2/6, Nguyễn Tuấn Minh chở Ng. đi học bằng xe Dylan (mượn 1 người quen). Khi đi qua bùng binh Cầu Rào rẽ vào đường Ngô Gia Tự thì bất ngờ va chạm với xe máy của anh Ngô Quang Trưởng.

Hai bên đã cãi vã nhau một hồi lâu, sau đó anh Ngô Quang Trưởng bỏ đi. Nhưng Nguyễn Tuấn Minh vẫn còn cay cú và sĩ diện với người yêu mình, cố tình đuổi theo anh Trưởng, đến quán số 71 đường Ngô Gia Tự, Minh lấy một thanh sắt chữ V (dài khoảng 1 mét) và 1 hồ lô chống sét bằng đất nung phóng xe đuổi theo anh Trưởng.

Xem Thêm  Bộ Nội vụ ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử, phiên bản 2.0

Khi thấy anh Trưởng dừng lại số nhà 124 Ngô Gia Tự để mua đồ, Minh lập tức xuống xe rồi cầm hồ lô chống sét đánh mạnh vào sau gáy anh Trưởng. Bất ngờ bị tấn công, anh Trưởng ngã gục trước đầu xe, Minh vẫn tiếp tục đập thêm nhiều nhát nữa.

Thấy anh Trưởng đã qụy ngã hoàn toàn, Minh nhảy lên xe bỏ chạy. Mọi người xung quanh đưa anh Trưởng đi cấp cứu, do vết thương quá nặng, Thiếu úy Ngô Quang Trưởng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng và đối tượng gây án là kẻ côn đồ, các cơ quan điều tra quân chủng Hải quân và Công an TP đã tổ chức, bố trí các lực lượng truy bắt hung thủ đến cùng.

Qua xác minh, cơ quan điều tra đặt ra nhiều tình huống Nguyễn Tuấn Minh có thể lẩn trốn tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Nam Định, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh… vì theo bố mẹ đẻ của Nguyễn Tuấn Minh cho biết tại các tỉnh trên đều có mối quan hệ với gia đình, rất có thể Minh lẩn trốn tại các tỉnh trên.

Tuy nhiên, do sự tích cực vận động thuyết phục gia đình, ngày 5.9, Nguyễn Tuấn Minh đã đến đầu thú tại cơ quan điều tra hình sự quân chủng Hải quân.

Bước đầu, Nguyễn Tuấn Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tên Minh thừa nhận, dù sự việc va chạm không lớn và Minh cũng không có thù oán với anh Ngô Quang Trưởng, chỉ do sĩ diện và không kìm nén được “máu sĩ” trước người yêu, Minh đã cố tình truy sát anh Trưởng.

Nguyễn Tuấn Minh cũng không ngờ lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên, mọi việc đã xảy ra và Minh phải quy tội trước pháp luật.

Đây là một bài học cảnh báo đối với những kẻ có máu côn đồ, không biết kiềm chế bản thân. Nguyễn Tuấn Minh thừa biết dù có lẩn trốn ở đâu cũng không tránh khỏi  pháp luật. Sau 93 ngày lẩn trốn, Nguyễn Tuấn Minh đã đầu thú. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để sớm đưa ra truy tố trước pháp luật

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn