Tin Tức

3 năm tù cho “Đội trưởng QLTT tha thuốc lá Jet lậu”

Rate this post

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Khéo 3 năm tù giam; Thái Trọng Bành, Nguyễn Văn Sơn, mỗi bị cáo 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ, ngày 30/6/2008, Đội QLTT cơ động do các ông Bùi Văn Khéo, Đội trưởng; Bùi Ngọc Dũng, Đội phó; Thái Trọng Bành, Nguyễn Văn Sơn, Phạm Sáu và Nguyễn Xuân Ngọc (đều là kiểm soát viên) phát hiện xe ôtô do Phạm Đăng Thuấn điều khiển chở 11.200 gói thuốc lá Jet lậu. Tuy nhiên, ông Khéo chỉ đạo đội trả 5.200 gói cho chủ xe. Trong số 6.000 gói bị đội thu hồi, ông Khéo chỉ đạo ông Bành và Ngọc lập biên bản vi phạm 1.600 gói (trong đó có 400 gói dư nhưng đội không biết); 4.000 gói còn lại, ông Khéo bàn với Sơn bán 7.000 đồng/gói cho một người buôn bán thì bị Công an bắt giữ.

Xem Thêm  Bị tóm khi đang “gom đồ đi trốn”

Tuy nhiên, VKS chỉ truy tố ba bị cáo là ông Khéo, Sơn và Bành, ba người còn lại gồm Bùi Ngọc Dũng, nguyên Đội phó; Phạm Sáu, Nguyễn Xuân Ngọc, cả hai là kiểm soát viên thì không được nói đến.

Ngày 21/4, TAND tỉnh đã quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND để điều tra bổ sung đối với Bùi Ngọc Dũng, Phạm Sáu, Nguyễn Xuân Ngọc về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, theo điểm a, khoản 2 Điều 281, BLHS.

Tòa cũng đề nghị VKS xem xét lại quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Văn Quang về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, theo khoản 1 Điều 250 BLHS. Nhưng Viện KSND tỉnh Quảng Nam vẫn giữ nguyên Bản cáo trạng số 15/CT-VKS-P1 ngày 26/2/2009

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn