Tin Tức

2 anh em ruột cùng đi buôn người

Rate this post

Từng bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm từ năm 17 tuổi, có chút nhan sắc và sự đáo để, Nhung được người đàn ông bản địa bao nuôi và dẫn dắt quay về quê lừa bán những cô gái khác. Nhung đã “chỉ mối” cho anh trai cùng tham gia vào việc làm thất đức này.

Phạm Quốc Tuấn.

Được sống trong không khí ấm cúng của gia đình những ngày Tết tại quê nhà, nhưng hai cô gái trẻ Bàn Thị Bích H. (23 tuổi), ở huyện Vân Sơn và Lưu Thanh H. (26 tuổi), ở huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa thể nguôi ngoai khi nghĩ đến cuộc sống cơ cực nơi đất khách mà các cô vừa trải qua.

Vì nhẹ dạ, các cô đã bị hai đối tượng ở tỉnh Thái Nguyên là hai anh em ruột lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm. Giờ các cô trở về và vạch trần tội ác của hai anh em Phạm Quốc Tuấn (23 tuổi) và Phạm Thị Nhung (20 tuổi), đều trú tại xóm 13, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên).

Nói về anh em Tuấn – Nhung, hai cô gái Bàn Thị Bích H. và Lưu Thanh H. không giấu được sự căm phẫn. Đều có hoàn cảnh khó khăn nên hai cô không thể theo đuổi việc học mà ở nhà phụ giúp gia đình. Tuấn đã về Bắc Kạn tự xưng là chủ cửa hàng bánh kẹo ở Quảng Ninh lên tuyển nhân viên bán hàng.

Hai cô đã tình nguyện xin đi và không thể ngờ ngay sau đó bị lừa bán vào một động chứa ở nước ngoài. Khi biết bị lừa, hai cô khóc lóc van xin thì bị Tuấn lạnh lùng tuyên bố: “Muốn đi khỏi đây thì mỗi đứa nộp 10 triệu đồng”. Không có tiền, lại thân cô thế cô, hai cô gái trẻ đành chấp nhận sự thật là trở thành gái mua vui nơi xứ người.

Tiếp khách quần quật như vậy nhưng chưa bao giờ các cô được chủ chứa đối đãi tử tế. Hễ thấy người nào có dấu hiệu trốn chạy là họ dùng chiếc sào sắt phơi quần áo đánh đập thâm tím cả người. Nhưng rồi, nhân một lần đám bảo kê sơ hở, Bích H. và Thanh H. đã trốn thoát và trở về quê an toàn.

Xem Thêm  Lộ dần một mắt xích trong vụ bán thận

Theo tài liệu của cơ quan điều tra được biết, em gái Phạm Quốc Tuấn là Phạm Thị Nhung là đối tượng “cầm chịch” trong đường dây mua bán phụ nữ. Năm 17 tuổi, Nhung đã từng bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm. Có chút nhan sắc và sự đáo để, Nhung được người đàn ông bản địa bao nuôi và dẫn dắt quay về quê lừa bán những cô gái khác.

Nhung đã “chỉ mối” cho anh trai cùng tham gia vào việc làm thất đức này. Lần trở về đó, Nhung đã lừa được Nguyễn Thị L. (29 tuổi), trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

L. lên Thái Nguyên làm nghề bán hàng rong, tại đây Nhung đã săn đón làm quen và rủ cô lên Lạng Sơn bán quần áo với mức lương cao. L. đồng ý và bị Nhung, Tuấn bán vào nhà thổ ở bên kia biên giới.

Suốt mấy tháng trời sống dập vùi, một ngày lợi dụng bọn bảo kê lơ đãng, L. đã trốn thoát và chạy đến trụ sở Công an sở tại cầu cứu. Tại đây, cô đã được đưa về biên giới, liên lạc với Công an Việt Nam đón về. Ngay sau đó em đã lên Thái Nguyên trình báo với cơ quan Công an.

Tiếp nhận đơn thư của Nguyễn Thị L., Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương ghi lời khai của bị hại, nghiên cứu kỹ thủ đoạn lừa bán của đối tượng, đi xác minh kỹ các đầu mối.

Sau khi đã thu thập đầy đủ tài liệu liên quan, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên đã lập án đấu tranh. Cuối cùng các anh đã phát hiện Nhung khi cô ta vừa từ nước ngoài về Việt Nam. Lập tức, đối tượng này đã bị bắt.

Thấy em gái bị bắt, việc làm ăn phi pháp của hai anh em bị bại lộ, Phạm Quốc Tuấn đã nhanh chân trốn thoát. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của lực lượng Công an Thái Nguyên, Tuấn đã bị bắt.

Tại cơ quan Công an, bước đầu hai anh em Tuấn – Nhung khai nhận: Bằng thủ đoạn tuyển người lên biên giới Lạng Sơn hoặc Quảng Ninh bán hàng, bốc vác, chúng đã lừa được 4 cô gái trẻ ở các tỉnh Bắc Kạn, Nam Định và Thái Nguyên.

Vừa qua, hai anh em Tuấn – Nhung đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố về tội mua bán phụ nữ

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn