Tin Tức

15 ngày, phá 4 chuyên án lớn

Rate this post

Liên tiếp trong những ngày cao điểm tấn công tội phạm, Cục Phòng chống tội phạm ma tuý, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (PCTPMT – BĐBP) phối hợp với Biên phòng các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, An Giang và Hà Tĩnh đã liên tiếp triệt phá 4 chuyên án ma tuý lớn.

Lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an nước bạn Lào, Campuchia đã chặt đứt nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý qua biên giới, thu giữ 24 bánh heroin, hơn 20 nghìn viên ma tuý tổng hợp, phát hiện ra 150 (g) ma tuý lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam.

Bắt đối tượng vận chuyển 24 bánh heroin qua biên giới 

Đối tượng ma túy bị Biên phòng Quảng Trị bắt giữ.

4h20′ ngày 2/1/2007, một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại khu vực bến đá, cửa khẩu Ka Long. Khi đối tượng đang chuẩn bị sang bên kia biên giới thì đã bị bắt giữ cùng tang vật là 24 bánh heroin; 2 chiếc ĐTDĐ có 2 sim của Việt Nam và Trung Quốc.

Vốn là đối tượng nghiện nặng, từng vào tù ra tội lại mang trong người căn bệnh HIV nên Trần Văn Thành, 30 tuổi, trú tại Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vô cùng tinh quái. Từ năm 1988 đến năm 2007, Thành đã 3 lần đi tập trung cải tạo.

Theo lời khai của Thành thì hắn ta quen biết với một đối tượng tên là Mạnh ở một sàn nhảy tại huyện Đông Triều. Mạnh tự giới thiệu là người ở Hải Phòng, hiện đang sinh sống tại Hồng Kông. Theo sự thỏa thuận giữa hai bên thì nếu phi vụ này làm ăn trót lọt, Thành sẽ được trả 50 triệu đồng.

Cũng trong ngày 2/1, Cục PCTPMT – BĐBP phối hợp với Phòng ma tuý biên phòng tỉnh An Giang đã triệt phá một đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với số lượng 150g loại Methamphetamin, bắt giữ đối tượng Võ Trung Nghĩa, 29 tuổi, hiện trú tại Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM.  

Bóc gỡ nhiều đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp

Cuối năm 2007, Cục PCTPMT-BĐBP và Phòng ma tuý Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp từ Myanmar qua Viêng Chăn về thị trấn Lắc Xao (Lào) và vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ. Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Bôlykhămsay thường xuyên nắm tình hình.

Ngày 28/12/2007, các mũi công tác nhận được thông tin các đối tượng sẽ giao một lượng hàng lớn. Sau khi thống nhất, lực lượng biên phòng của ta phục kích tại khu vực cửa khẩu, còn bạn thì ở bên kia biên giới.

Đúng như dự kiến của Ban chuyên án, một tổ công tác đã bắt giữ Vừ Bá Mềnh tại một khách sạn khi hắn đang giao hàng, tổ còn lại đã bắt gọn Đà Hạ, một ông trùm phân phối ma tuý trên đất Lào trước sự ngỡ ngàng của hắn ta.

Vừ Bá Mềnh vốn ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trước đây, bố Mềnh từng tham gia mua bán trái phép chất ma tuý. Khi đối tượng trong ổ nhóm bị bắt, bố Mềnh vội vã dắt cả gia đình bỏ trốn sang tỉnh Bôlykhămxay (Lào) sinh sống.

Ngày 28/12, hai đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật là 12 nghìn viên ma tuý tổng hợp.

Trước đó, ngày 18/12, lực lượng  Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cảnh sát Công an tỉnh Savanakhẹt đã bắt giữ hai đối tượng Xắn Ti Lạt Xa Mút, 40 tuổi và Phu Xay, 38 tuổi, đều trú tại Sê Pôn, Savanakhẹt cùng tang vật là 8.000 viên ma tuý tổng hợp.

Mở rộng điều tra, lực lượng phá án đã bắt giữ Thạo Nọi, đối tượng chủ mưu, thu giữ tại nhà Thạo Nọi 1 xe ôtô bán tải, 1 xe khách, 5 khẩu súng, hơn 19 nghìn kíp Lào cùng 20 nghìn Bạt và 1.100 USD.

Cùng lúc này, khám nhà Phu Xay thu được 2 xe bán tải, 100 viên ma tuý tổng hợp cùng hơn 30 nghìn Kíp Lào và một số tang vật khác

Thủ tục pháp luật

Xem Thêm  Càng nhiều “khu đất vàng”, kẹt xe càng nghiêm trọng

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn