Tin Tức

09 phương tiện phòng hộ cá nhân chống Covid-19 người dân nên có

09 phương tiện phòng hộ cá nhân chống Covid-19 người dân nên có (ảnh minh họa)

Theo đó, phương tiện phòng hộ cá nhân sử dụng trong phòng, chống Covid-19 phải đáp ứng tiêu chuẩn về phòng, chống lây nhiễm bao gồm:

1. Găng tay

– Găng tay y tế: Bao gồm găng tay sạch hoặc găng tay vô khuẩn (găng tay phẫu thuật) tùy thuộc vào tình huống tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

– Găng tay vệ sinh: Dùng trong vệ sinh bể mặt môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, xử lý dụng cụ y tế.

2. Khẩu trang

– Khẩu trang y tế: Đạt tiêu chuẩn về khẩu trang y tế thông thường hoặc khẩu trang y tế phòng nhiễm khuẩn.

– Khẩu trang hiệu suất lọc cao: Đạt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về khẩu trang có hiệu suất lọc cao. Sau đây trong Hướng dẫn này gọi tắt khẩu trang hiệu suất lọc cao là khẩu trang N95.

3. Bộ trang phục phòng hộ cá nhân

– Kiểu dáng/thiết kế: bộ quần áo liền, có mũ hoặc quần áo rời hoặc áo choàng chống dịch (dài che kín người).

– Một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản:

+ Được sản xuất từ chất liệu vải không dệt, chống thấm, có khả năng bảo vệ chống vi sinh vật xâm nhập theo đường dịch được chia các cấp độ quy định, dễ sử dụng, mặc thoáng mát, không gây khó chịu quá mức cho người sử dụng, phần mũ liền bo kín được khuôn mặt (hở phần mặt đảm bảo cho người sử dụng không bị giới hạn trường nhìn). Không gây dị ứng cho người mặc. Bề mặt phải sạch sẽ, các viền chắc chắn, kín khít.

Xem Thêm  Phổ biến ảnh trên Facebook cũng phải xin phép

+ Kích thước: Thiết kế phù hợp với kích cỡ người sử dụng (chiều cao, cân nặng).

+ Áo choàng chống dịch: Thiết kế dài tay bao phủ toàn thân từ cổ đến đầu gối, cổ áo tối thiểu phải che kín đến khớp ức đòn, có dây buộc hoặc khuy cố định áo phía sau lưng.

+ Yêu cầu hiệu suất rào cản: hiệu suất rào cản của bộ mũ, áo, quần dạng liền (hoặc rời hoặc áo choàng chống dịch) và bao giầy theo quy định của Bộ Y tế.

+ Yêu cầu hiệu suất rào cản: hiệu suất rào cản của bộ mũ, áo, quần dạng liền (hoặc rời hoặc áo choàng chống dịch) và bao giầy theo quy định của Bộ Y tế.

4.Tạp dề bán thấm: vật liệu chống thấm, cột dây hoặc đeo quanh cổ

5. Mũ: che kín đầu, tóc, tại

6. Ủng bảo hộ: dài qua bắp chân, vật liệu có thể tái sử dụng

7. Bao giầy: bán thấm/chống thấm, che phủ bàn chân, bắp chân có dây cố định tránh tuột và bao phủ được ống quần mặc bên trong.

8. Tấm che mặt: Kích thước che hoàn toàn 2 bên tai và chiều dài của khuôn mặt, được làm bằng nhựa trong, dẻo. Có thể làm sạch và khử trùng (dùng 1 hoặc nhiều lần). Dây đeo có thể điều chỉnh phù hợp với cỡ đầu. Bảo đảm trường nhìn. Chống mờ do hơi nước. Cung cấp tầm nhìn tốt cho người sử dụng. Không làm biến dạng hình ảnh.

Xem Thêm  Miếng bánh 2.500 tỉ đồng

9. Kính bảo hộ (sau đây gọi tắt là kính):

Bao gồm loại gọng cài tại hoặc loại dây đeo sau đầu. Mắt kính phải trong suốt (loại không làm biến dạng hình ảnh). Khung kính ôm hết khuôn mặt hoặc dạng che phủ hết mắt, hai bên thái dương. Thiết kế có thể làm sạch và khử trùng (dùng nhiều lần hoặc dùng 1 lần), chống mờ do hơi nước, cung cấp tầm nhìn tốt cho người đeo.

Trung Tài


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button